Pháp tăng cường bảo vệ an ninh đêm giao thừa

07:34 31/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 30/12, Bộ Nội vụ Pháp đã huy động thêm 25.000 cảnh sát, cảnh sát cơ động cùng nhiều phương tiện kỹ thuật mới để phòng ngừa các sự cố xảy ra trong đêm giao thừa. Bộ trưởng Nội vụ Nicolas Sarkozy sẽ đích thân chỉ đạo chiến dịch bảo vệ an ninh ở một số địa phương nhạy cảm và kiểm tra kết quả hoạt động của đơn vị an ninh đường sắt.

Máy bay và trực thăng có trang bị máy thu phát video hồng ngoại cũng sẽ bay thường trực trên bầu trời nước Pháp cả ngày lẫn đêm để theo dõi và phát hiện những kẻ phá phách...

Năm nay, các cơ quan bảo vệ an ninh, trật tự Pháp đặc biệt quan tâm phòng chống nạn đốt xe ô tô, vốn đã trở thành "tiền lệ" ở Pháp vào những dịp lễ lớn.

Ngoài ra, để tránh các cuộc ẩu đả ở chân tháp Eiffel, thành phố Paris đã quyết định đón giao thừa không có pháo hoa.

Vụ đốt xe ô tô đầu tiên ở Pháp xảy ra năm 1981 tại Vaulx-en-Velin, một địa phương nhỏ thuộc vùng Rhône-Alpes. Kể từ đó, những vụ đốt phá xe và các trụ sở công cộng không ngừng lan rộng, nhất là vào những dịp lễ cuối năm.

Trong đêm giao thừa năm 2005, đã có 425 ô tô bị đốt phá và 362 phần tử gây rối bị bắt giữ, trong khi tệ nạn này lan rộng tới 51 tỉnh, so với 41 tỉnh trong năm 2004.

Không chỉ trong các dịp lễ lớn, hiện nay mỗi đêm ở Pháp vẫn có khoảng 100 chiếc ô tô bị đốt phá.

Theo TTXVN

contentlength: 2313
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..