Pháp bắt đầu bỏ phiếu về hiến pháp EU

08:10 29/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phap bat dau bo phieu ve hien phap EU  Việc vận động chỉ được tổ chức đến hết ngày Thứ Sáu(HNMĐT) - Cử tri Pháp đã sẵn sàng đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý về bản hiến pháp chung của Liên Hiệp Châu Âu. Các phòng phiếu tại Pháp bắt đầu mở cửa vào lúc 06:00GMT hôm nay Chủ Nhật 29-5.

Việc bỏ phiếu tại các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp đã được cầu dân ý về bản hiến pháp của Liên Hiệp Châu Âu đã được tiến hành trước đó. Các phòng phiếu được mở tại quần đảo Saint-Pierre-et-Miquelon ở vùng bờ biển Canada vào lúc 8 giờ sáng giờ địa phương (10.00GMT). Ðây là nơi mở đầu cho tiến trình bỏ phiếu, mà nơi kết thúc sẽ là ở ngay nước Pháp, vào cuối ngày Chủ Nhật. Dự đoán là kết quả cuộc trưng cầu sẽ rất sát sao.

Theo luật Pháp, việc vận động phải chấm dứt vào hôm Thứ Sáu tuần trước và các cuộc thăm dò dư luận sẽ không được công bố thêm nữa. Cử tri ở các vùng lãnh thổ hải ngoại, gồm Guiana thuộc Pháp, quần đảo Martinique và Guadeloupe ở vùng biển Caribe và Polynesia thuộc Pháp cũng chuẩn bị đi bỏ phiếu. Kết quả từ các vùng lãnh thổ hải ngoại sẽ không được tiết lộ cho tới khi việc bỏ phiếu ở bên trong nước Pháp kết thúc, vào lúc 20:00 ngày Chủ Nhật.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2102
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..