Pháp: Tình hình bạo loạn đã có phần lắng dịu

09:13 12/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phap: Tinh hinh bao loan da co phan lang diu 

 

Ngày 10-11, Tổng thống Pháp Giắc Si-rắc một lần nữa khẳng định việc khôi phục trật tự là “ưu tiên tuyệt đối” của ông, song mục tiêu này hiện chưa đạt được.

 

Tuyên bố trên được Tổng thống Si-rắc đưa ra trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Tây Ban Nha Hô-xê Xa-pa-tê-rô đang ở thăm Pháp. Ông Si-rắc nhấn mạnh rằng nước Pháp cần rút ra bài học từ những vụ bạo loạn đô thị hiện nay.  

 

Theo thống kê sơ bộ của cảnh sát, tình hình bạo loạn đã bắt đầu có dấu hiệu lắng dịu chút ít sau khi lệnh giới nghiêm được ban hành tại 38 thị trấn và thành phố. Đêm 10-11 thêm gần 400 chiếc xe bị đốt cháy, 168 người bị bắt giữ trên khắp nước Pháp. Tại thủ đô Pa-ri, số người bị cảnh sát bắt giữ đã giảm và không có dấu hiệu thành phố này sẽ áp dụng giới nghiêm.

 

Chính phủ quyết định tiếp tục duy trì lực lượng cảnh sát “dày đặc” với mỗi đêm 12.000 nhân viên cảnh sát và hiến binh làm nhiệm vụ.

 

ước tính, bạo loạn ở các vùng ngoại ô của Pháp đã gây thiệt hại khoảng 200 triệu ơ-rô cho các công ty bảo hiểm, trong đó có 20 triệu ơ-rô là tiền bồi thường cho số xe bị đốt cháy.          

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2060
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..