Phản ứng của Việt Nam đối với thông cáo của Ủy ban Bảo vệ các nhà báo (CPJ)

00:00 12/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phan ung cua Viet Nam doi voi thong cao cua Uy ban Bao ve cac nha bao CPJ
Phóng viên đang tác nghiệp.
Ngày 11/3, tại cuộc họp báo thường kỳ, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam đối với thông cáo ngày 11/3/2004 của Ủy ban Bảo vệ các nhà báo (CPJ) cho rằng "tình hình vốn đã xấu lại còn tồi tệ hơn đối với phóng viên Việt Nam trong năm 2003", người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước ta, ông Lê Dũng nói: Tôi xin khẳng định ở Việt Nam báo chí đã và đang được hưởng những điều kiện thuận lợi nhất để phát triển và phát huy đúng vai trò của mình, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân.

Hơn khi nào hết, báo chí Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và tham gia tích cực vào đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước. Báo chí đã đóng vai trò tích cực trong việc phát hiện, phản ánh, đưa ra ánh sáng nhiều vụ việc tiêu cực, góp phần vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng và các tệ nạn xã hội, xây dựng bộ máy công quyền trong sạch, vững mạnh. Các phóng viên Việt Nam được tạo điều kiện thuận lợi và được pháp luật bảo vệ khi thực hiện các hoạt động nghiệp vụ của mình. Sự phát triển mạnh mẽ về số lượng, đa dạng về loại hình của báo chí Việt Nam đã minh chứng cho tự do báo chí ở Việt Nam. Rất đáng tiếc là CPJ đã đưa ra những nhận xét phiến diện, không đúng với thực tế ở Việt Nam.

P.V
(Theo TTXVN)

contentlength: 2890
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..