Phản đối việc áp đặt các tiêu chuẩn để trở thành thành viên Ủy ban nhân quyền LHQ

07:45 06/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại cuộc hội thảo “Phản ứng đối với các đề nghị của Tổng thư ký LHQ về cải tổ ủy ban nhân quyền LHQ” tổ chức tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), nhiều đại biểu tham dự đã phản đối việc áp đặt  tiêu chuẩn để trở thành thành viên ủy ban nhân quyền LHQ.

 

A-xma  Gian-han-gi, nhà hoạt động  nhân quyền Pa-ki-xtan kiêm báo cáo viên đặc biệt của LHQ cho rằng việc áp đặt tiêu chuẩn như vậy là “mưu toan nguy hiểm” muốn dán nhãn phê chuẩn trước đối với các nước muốn trở thành thành viên ủy ban nhân quyền LHQ. Đại sứ Ai-len bên cạnh ủy ban nhân quyền LHQ ở Giơ-ne-vơ Me-ri Uê-lân nhấn mạnh rằng bà không đồng ý với nhận xét trong báo cáo của TTK LHQ cho rằng  nhiều nước tìm cách trở thành thành viên ủy ban nhân quyền LHQ để bảo vệ mình và đả kích các nước khác. Bà cho rằng nhận xét này không đúng và là sự phủ nhận những nhân tố tích cực của ủy ban trong việc xác lập sự hợp tác giữa các nước, các tổ chức xã hội dân sự và các đối tác khác.

 

Còn Giáo sư Xtê-phen Tô-pơ, Chủ tịch nhóm làm việc của LHQ về nhân quyền đã phê phán các nước phương Tây thiếu nghiêm túc khi đưa ra các nghị quyết mới về nhân quyền nhưng không cung cấp các  nguồn thông tin phù hợp. Ông kêu gọi LHQ  cần đánh giá đúng thực tế về hoạt động ủy ban nhân quyền LHQ.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1925
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..