Phá kỉ lục tháp nghiêng

07:56 06/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pha ki luc thap nghieng

Một nhà thờ nhỏ ở Đức đã giành danh hiệu “công trình xây dựng nghiêng nhất thế giới” từ tay tháp nghiêng Pisa nổi tiếng!

Hồi tháng 6 vừa qua, một nhà thờ nhỏ ở ngôi làng Suurhusen (nước Đức) đã đệ đơn lên uỷ ban kỉ lục Guinness cho danh hiệu “tháp nghiêng mới”. Và mới đây, danh hiệu này đã chính thức được công nhận.

Các nhân viên của uỷ ban Guinness đã tiến hành đo đạc chính xác độ nghiêng 5.19 độ của nhà thờ này – đánh bại con số 3.97 độ của tháp nghiêng Pisa. Nhà thờ được xây dựng từ thế kỉ 13 nhưng mãi đến năm 1450, một cái tháp nhỏ cao 2,7m mới được xây dựng thêm. Ngọn tháp được xây dựng bằng móng gỗ và vùng đất ẩm chính là nguyên nhân khiến cho nó ngày càng nghiêng theo thời gian. Dự án chống nghiêng cho nhà thờ đã được nhiều lần triển khai từ năm 1982 và cho đến năm 1996, công trình xây dựng này chính thức ổn định và không bị lún nữa. Hiện tại, nhà thờ vẫn mở cửa cho du khách tham quan và khuyến khích họ quyên góp tiền từ thiện để bảo trì công trình kỉ lục này!

Pha ki luc thap nghieng

Th ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 4109
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..