Phá âm mưu đánh bom New York

10:03 08/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pha am muu danh bom New York 

Tin cho hay có âm mưu đánh ngập khu tài chính ở New York

Nhà chức trách Hoa Kỳ nói đã phá được âm mưu cho nổ tung các đường giao thông ngầm xung quanh thành phố New York. Kế hoạch đang ở thời kỳ đầu này đã bị phát hiện khi cảnh sát theo dõi các chatroom hay được những kẻ khủng bố sử dụng trên mạng internet.

Tin cho hay một người đàn ông bị bắt tại Lebanon trong vụ này, tuy nhiên FBI nói chưa hoàn toàn rõ về đe dọa đối với hệ thống giao thông công cộng New York là như thế nào. Những kẻ lên kế hoạch tấn công này được tin là đã nhắm tới đường ngầm Holland giữa Manhattan và New Jersey.

Nguồn tin FBI nói những kẻ âm mưu định lái xe có chất nổ vào các đường ngầm quanh Manhattan và cho nổ tung. FBI cũng nói tin tức thu được từ internet cho hay cựu thủ lĩnh al-Qaeda tại Iraq, Abu Musab al-Zarqawi, đã chấp thuận cung cấp tài chính cho vụ này.

Thế nhưng chưa thấy bằng chứng nào về việc chuyển tiền hay mua bán thuốc nổ. Các nguồn tin an ninh Lebanon được trích lời nói một nghi phạm trong vụ âm mưu này, Amir Andalousi - đã bị bắt một tháng trước đây.

Thượng nghị sỹ Charles Schumer tại New York ca ngợi đây là trường hợp "tình báo đã đi trước thời gian và âm mưu đã bị phá trước khi trở thành hiện thực".

Thực tế người ta đã khám phá ra nhiều vụ nhằm vào các đường xe điện ngầm, hầm ngầm và các địa chỉ quan trọng trong thành phố New York kể từ sau sự kiện 9/11/2001.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2482
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..