Pakistan chuẩn bị giải tán quốc hội

09:28 12/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pakistan chuan bi giai tan quoc hoi
Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf.

Hôm qua 11/11, Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã cam kết rằng nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 9/1 tới, tuy nhiên, ông sẽ không gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia.


Tổng thống Musharraf cho biết, quốc hội sẽ giải tán vào thứ Năm 15/11 tới và một ủy ban bầu cử sẽ ấn định ngày tổ chức bầu cử. Một chính phủ lâm thời sẽ tạm thời lên điều hành đất nước.

Tổng thống Musharraf phát biểu tại một buổi họp báo đầu tiên kể từ khi ban bố tình trạng khẩn cấp rằng: “Chúng ta nên tổ chức bầu cử trước ngày 9/1. Tuy nhiên, tôi sẽ giao toàn quyền ấn định ngày bầu cử cho ủy ban bầu cử”.

Ông cho biết, 60 ngày còn lại sẽ để cho các đảng thực hiện chiến dịch tranh cử, tất cả các đảng đều có cơ hội tham gia tiến trình bầu cử như nhau.

Bên cạnh đó, ông Musharraf cũng tuyên bố, lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia sẽ được duy trì cho tới khi diễn ra bầu cử để “đảm bảo chắc chắn bầu cử diễn ra minh bạch và công bằng”.

Tổng thống Musharraf, đồng minh thân cận của Mỹ trong cuộc chiến chống Al-Qaida và Taliban, đang phải chịu sức ép nặng nề của quốc tế sau khi ông đình chỉ hiến pháp.

Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice đã hoan nghênh việc ông Musharraf đồng ý tiến hành tổng tuyển cử, tuy nhiên bà cũng cho rằng tình trạng khẩn cấp quốc gia cũng cần được dỡ bỏ “càng sớm càng tốt”.

Song Anh - (AFP, Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 3380
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..