Pakistan: Đụng độ làm 46 người thiệt mạng

10:33 21/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pakistan Dung do lam 46 nguoi thiet mang

Hôm qua (20/3), các quan chức cho hay, một vụ đọ súng đã xảy ra giữa các chiến binh địa phương và chiến binh nước ngoài ở miền tây bắc Pakistan , làm ít nhất 46 người thiệt mạng. Đây là vụ giao tranh thứ 2 trong tháng này tại khu vực nói trên.

Vụ đụng độ giữa người dân địa phương và chiến binh Uzbekistan đã nổ ra ở gần thị trấn Wana, South Waziristan, vào hôm thứ Hai, và tiếp tục kéo dài cho đến hôm qua (20/3), một quan chức quân đội cấp cao và một quan chức chính phủ giấu tên cho biết.

2 quan chức này cũng cho biết thêm, cuộc giao chiến này xảy ra giữa những người dân địa phương thân chính phủ và các chiến binh nước ngoài. Tuy nhiên, một quan chức cục tình báo địa phương lại cho rằng, cuộc tấn công này là do mối hận thù giữa các nhóm chiến binh thù địch.

Ít nhất 2 trẻ con đã thiệt mạng trong vụ việc này, và khoảng 20 người khác bị thương khi một quả đạn cối từ vụ đụng độ chẳng may trúng phải chiếc xe buýt chở các em đến trường.


Chính phủ Pakistan, một đồng minh trong cuộc chiến chống khủng bố do nước Mỹ đứng đầu, từ lâu đã thúc giục người dân các bộ tộc trục xuất những chiến binh Ả Rập và Trung Á.

Lực lượng an ninh của Pakistan từng chiến đấu với các chiến binh nước ngoài và chiến binh trong nước trong một phần nỗ lực nhằm xoá sổ các lực lượng thân Taliban và lực lượng khủng bố al-Qaeda. Tuy nhiên, trong tháng này, ít thấy thông báo về các vụ giao tranh giữa các chiến binh nước ngoài và địa phương.

S.A - (AP)

Việt Báo
contentlength: 3149
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..