Ô_xtrây_li_a và Phi_líp_pin hợp tác chống khủng bố

07:56 18/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phi-líp-pin và Ô-xtrây-li-a sẽ tăng cường hợp tác chống khủng bố, đó là thông báo của Bộ trưởng Quốc phòng Ô-xtrây-li-a Rô-bớt Hin, ngày 17-10, khi ông có chuyến thăm cảng miền Nam Phi-líp-pin. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường trao đổi tin tình báo và giám sát biển, tập trung vào việc phiến quân Giê-ma I-xla-mi-y-a đột nhập và hoạt động trên đảo Min-đa-nao (Phi-líp-pin).

 

Cùng ngày, Ô-xtrây-li-a đã bắt đầu cuộc diễn tập chống khủng bố mang tên “Sao Thủy 05”, kéo dài 4 ngày với sự tham gia của 4.000 nhân viên các cơ quan an ninh bang và liên bang Ô-xtrây-li-a và 70 quan sát viên đến từ 24 nước. Đây là cuộc diễn tập lớn nhất từ trước tới nay tại quốc gia này nhằm mục đích kiểm tra mức độ sẵn sàng của các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm an ninh cho Thế vận hội Khối thịnh vượng chung dự kiến diễn ra vào năm 2006 tại Ô-xtrây-li-a.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1358
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..