Ông già Noel nhận hơn 6 triệu lá thư trong mùa Giáng sinh

17:55 19/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ong gia Noel nhan hon 6 trieu la thu trong mua Giang sinh
Những bức thư gửi đến ông già Noel
Mỗi năm, các bưu điện trên thế giới phải xử lý hơn 6 triệu lá thư gửi đến ông già Noel và cơn sốt thư này không ngừng tăng lên, theo Liên minh Bưu chính thế giới (UPU), một tổ chức thuộc Liên Hiệp Quốc.

Ông già Noel luôn là hình tượng lớn trong lòng trẻ em, vì vậy hàng triệu lá thư của trẻ em thường được gửi đến địa chỉ "Ông già Noel, Bắc cực" mỗi năm. Theo ngành bưu điện, đây là những thư từ không thể phân phát do "chưa biết người nhận".

Tuy nhiên, theo UPU, có ít nhất 20 nhà cung cấp dịch vụ bưu điện có bộ phận riêng đóng vai trò ông già Noel để hồi đáp những bức thư này.

Ngoại trừ Mỹ chưa có số thống kê chính thức, trẻ em Pháp đứng đầu với 1,2 triệu lá thư gửi đến ông già Noel, theo sau là trẻ em Canada (1 triệu thư) và Anh (750.000 thư). Trong năm 2006, Bưu điện Phần Lan nhận được thư gửi cho ông già Noel từ 150 nước trên thế giới gửi đến (chiếm 90% trong số 750.000 lá thư gửi đến). Con số này ở Bưu điện Pháp là từ 126 nước, Đức là 80 nước và Slovakia 20 nước gửi đến.

Để hồi đáp những lá thư từ khắp năm châu gửi cho ông già Noel, Bưu điện Canada phải sử dụng đến 26 thứ tiếng khác nhau, Đức dùng đến 16 thứ tiếng và trong năm nay, Bưu điện Pháp phải tuyển thêm một nữ nhân viên để trả lời vô số thư gửi đến từ Nga...

ĐỨC TRƯỜNG (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2601
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..