Ông Trump tuyên bố sẽ xem xét công nhận Crimea thuộc lãnh thổ Nga

16:44 28/07/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Ngày 27-7, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump tuyên bố rằng, nếu được bầu, ông sẽ xem xét vấn đề công nhận bán đảo Crimea là một khu vực thuộc Nga và dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.
Bài viết liên quan

Trả lời một câu hỏi trong cuộc họp báo tại Florida về việc ông có sẵn sàng công nhận Crimea thuộc một phần của Nga hay không và có cân nhắc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Nga trong trường hợp ông giành chiến thắng hay không, ông Trump nói rằng: "Chúng tôi sẽ xem xét các vấn đề này," song không cho biết thêm chi tiết.

Ông Trump cũng bày tỏ mong muốn làm bạn với Nga và "hợp tác với những nước khác tiêu diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng" tại Iraq và Syria.

Ong Trump tuyen bo se xem xet cong nhan Crimea thuoc lanh tho Nga

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Trong khi đó, tại Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa vừa diễn ra tại Cleveland (bang Ohio), các đại biểu của đảng này đã nhất trí ủng hộ việc duy trì các biện pháp trừng phạt chống Nga.

"Chúng tôi ủng hộ việc duy trì và, nếu được phép, tăng cường các lệnh trừng phạt, cùng với các đồng minh, chống lại Nga trừ khi và cho đến khi chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine được khôi phục hoàn toàn," tuyên bố của đại hội có đoạn viết.

Phản ứng trước tuyên bố của ông Trump, các nghị sỹ trong quốc hội Nga kêu gọi không vội vàng đánh giá. Phó Chủ tịch Ủy ban quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga Vladimir Jabbarov nhấn mạnh rằng: "Đối với chúng ta bây giờ, ông Donald Trump vẫn còn bí ẩn".

VietBao.vn
contentlength: 3498
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..