Ông Trump nói ‘Trung Quốc không giữ lời’

00:47 12/07/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quốc sẽ không mua nông sản Mỹ giữa lúc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang cố gắng kết thúc thương chiến, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay hôm 11/7.

Nhật - Hàn thương chiến, TQ "ngư ông đắc lợi"

"Con dao hai lưỡi" của Trung Quốc trong cuộc thương chiến với Mỹ

Ông Trump không thể thắng thương chiến với Trung Quốc

Theo hãng tin CNBC, trên tài khoản Twitter cá nhân, nhà lãnh đạo Mỹ viết rằng, “Mexico đang làm tốt ở biên giới, trong khi Trung Quốc đang khiến chúng ta thất vọng vì họ không mua các sản phẩm nông nghiệp từ những người nông dân tuyệt vời của chúng ta như họ đã hứa”.

“Hy vọng họ sẽ sớm bắt đầu”, ông Trump cho biết thêm. 

Ong Trump noi ��Trung Quoc khong giu loi�
Ảnh: Reuters

Phát biểu của lãnh đạo Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh các trưởng đoàn đàm phán của Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc điện đàm, nối lại đối thoại thương mại song phương sau hai tháng bị gián đoạn do Washington cáo buộc Bắc Kinh muốn thay đổi các thỏa thuận đã đạt được trước đó.

 

Bên lề hội nghị G20 ở Nhật, ông Trump đã gặp Chủ tịch Trung Quốc và thống nhất đình chiến thương mại để nối lại đàm phán. Ông Trump tuyên bố, để đổi lại việc Mỹ ngừng áp thuế 300 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Bắc Kinh đề xuất mua lượng lớn sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm của Mỹ.

Cũng trong ngày 11/7, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này và Mỹ có thể tìm ra cách giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai bên nếu các lo ngại chính đáng được cân nhắc giải quyết.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, ông Cao Phong cho biết rằng, nước này hy vọng Mỹ sẽ dỡ bỏ các trừng phạt chống lại tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc trong thời gian sớm nhất và mở đường cho quan hệ song phương lành mạnh.

Dương Lâm

 

VietBao.vn
contentlength: 3140
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..