Ông Trump chuẩn bị được những gì cho cuộc gặp Kim Jong Un?

21:02 17/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo Mỹ - Triều, các trợ tá Nhà Trắng nói Tổng thống Donald Trump vẫn chưa định rõ thời gian trong lịch trình để chuẩn bị.

Kim Jong Un thực sự muốn gì?

Putin điều chiến hạm tên lửa áp sát, bảo vệ Syria

Ảnh hiếm về hôn lễ Hoàng gia Anh trong thế kỷ qua

Tạp chí TIME dẫn lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng nói: "Ông ấy không nghĩ mình cần làm như vậy".

Ong Trump chuan bi duoc nhung gi cho cuoc gap Kim Jong Un?
Ông Trump "không cần chuẩn bị" cho cuộc gặp với Kim Jong Un

Các trợ tá của Tổng thống Trump cho biết thêm, họ định báo cáo ông về các viễn cảnh khác nhau có thể xảy đến trong cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên

, nhưng một kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho Tổng thống vẫn chưa xuất hiện.

Các chuyên gia chính sách đối ngoại cũng bày tỏ lo ngại rằng ông Trump sẽ không chuẩn bị đủ cho cuộc gặp đầu tiên giữa một vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm với một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Hiện nay đang là khoảng thời gian mà mọi diễn biến trên Bán đảo Triều Tiên rất khó đoán định. Ngày 16/5, Bình Nhưỡng không những thông báo hủy một cuộc gặp cấp cao với phía Hàn Quốc mà còn dọa rút khỏi cuộc gặp với ông Trump.

"Chúng tôi chưa nhìn thấy gì, chúng tôi chưa nghe thấy gì. Chúng tôi sẽ xem điều gì xảy ra", ông chủ Nhà Trắng nói với các phóng viên sau động thái của Triều Tiên.

 

"Chúng tôi vẫn hy vong cuộc họp sẽ diễn ra, và chúng tôi sẽ đi tiếp con đường, nhưng cùng lúc đó, chúng tôi sẵn sàng cho khả năng đó là những cuộc đàm phán gắt gao. Tổng thống sẵn sàng nếu cuộc gặp diễn ra. Còn không, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch áp lực tối đa vốn vẫn đang được thực thi", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders tuyên bố trên Fox News.

Thanh Hảo

VietBao.vn
contentlength: 3124
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..