Ông Thaksin từ chức chủ tịch đảng TRT

14:45 03/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ong Thaksin tu chuc chu tich dang TRT
Ông Thepkanjana trong buổi họp báo công bố việc từ chức của ông Thaksin

Hôm nay (3/10), cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã quyết định từ chức chủ tịch đảng người Thái yêu người Thái (TRT), nhưng ông khẳng định vẫn tiếp tục là một thành viên của đảng này.

Ông Thaksin hiện đang ở London sau cuộc đảo chính chớp nhoáng cuối tháng qua đã gửi một bản copy đơn viết tay của mình cho ông Pongthep Thepkanjana - phó chủ tịch đảng TRT - để tuyên bố từ chức trước phương tiện truyền thông ở Bangkok.

Trong bức thư này có đoạn: "Tôi xin nhận tất cả trách nhiệm về mình, đồng thời xin chính thức từ chức chủ tịch đảng TRT tạo điều kiện để các thành viên lựa chọn một vị chủ tịch mới.

Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả các thành viên và những người vẫn muốn tôi tại vị. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, việc từ chức của tôi là cần thiết vì sự tồn tại của đảng TRT trước môi trường chính trị mới".

Việc từ chức của ông Thaksin diễn ra trong khi uỷ ban chống tham nhũng do quân đội Thái Lan thành lập đang tiến hành thẩm định tài sản và điều tra việc làm ăn của ông.

Người phát ngôn của TRT cũng cho biết, ông Thaksin trước mắt sẽ không trở lại Thái Lan và tiếp tục ở London thêm một thời gian nữa.

Còn trong ngày hôm qua (2/10), ít nhất 70 thành viên của đảng TRT trong Quốc hội đã xin rời đảng này nhằm tránh những lệnh cấm về chính trị có thể được áp dụng đối với ông Thaksin cũng như các cựu thành viên trong nội các của ông trước đây.

Đảng người Thái yêu người Thái (TRT) do ông Thaksin thành lập năm 1998 và giành quyền điều hành đất nước năm 2001. Năm 2005, ông Thaksin cùng TRT lại một lần nữa được tín nhiệm lãnh đạo đất nước cho tới cuối tháng 9 vừa qua.

M.Q - (Reuters, Bloomberg)

Việt Báo
contentlength: 3611
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..