Ông Thaksin từ chức chủ tịch đảng Người thái yêu người Thái

13:33 03/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lãnh đạo và là nhà sáng lập đảng Người thái yêu người Thái (TRT) - ông Thaksin Shinawatra - đã chính thức tuyên bố từ chức chủ tịch đảng này. Đây được xem là "hồi chuông báo tử" cho TRT sau khi hàng loạt thành viên đảng này ra đi sau vụ đảo chính ngày 19-9.

Lo ngại việc ở lại với TRT có thể khiến mình bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm, tính đến hôm nay, 3-10, đã có hơn 200 thành viên TRT rút lui khỏi đảng. Trong số này có cả các nhân vật "cộm cán" của TRT, gồm cựu bộ trưởng an ninh con người và phát triển xã hội Watthana Muangsuk, cựu Bộ trưởng văn phòng thủ tướng Suranand Vejjajiva… 

Các nguồn tin chính trị cho biết ông Thaksin đã đưa ra quyết định từ chức vào hôm qua tại London, nơi ông đang sống sau khi quân đội Thái làm cuộc đảo chính lật đổ chính phủ ông.

Trong thông báo của mình từ London và được tuyên bố tại trụ sở TRT ở Bangkok vào hôm nay, 3-10, ông Thaksin viết: "Tôi phải từ chức vì bối cảnh mới. Tôi phải làm như vậy để giữ cho đảng tồn tại...". Ông cũng kêu gọi tất cả các ủy viên ban chấp hành TRT từ chức và cảm ơn vì sự đóng góp của họ cho đảng.

Somkid Jatusripitak, phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng thương mại dưới thời ông Thaksin hôm nay cũng từ chức khỏi TRT sau khi hàng loạt thành viên đảng này bắt đầu rút lui vào hôm qua, 2-10 theo sau thông báo của Hội đồng cải cách dân chủ rằng quyền bầu cử của các thành viên đảng phái bị giải tán sẽ bị đình chỉ trong thời gian 5 năm.

TƯỜNG VY (Theo News24, Bangkok Post)

Việt Báo
contentlength: 2277
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..