Ông Thaksin sẽ thành lập đảng mới?

18:24 02/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong một lần trả lời phỏng vấn mới đây, báo giới nước ngoài đã tạo dựng một hình ảnh hoàn toàn khác về ông Thaksin, không phải là người bị tình nghi trong các vụ đánh bom tại Bangkok nữa, mà là một con người đang hưởng thụ một cuộc sống tươi vui sau vụ đảo chính 19/9 năm trước.

*** Ông Thaksin phản bác chính quyền Thái qua TV

Trong lần trả lời tạp chí Time (bài đăng trên số ra ngày 1/2), khi được hỏi ông có dự định thành lập một đảng phái nào không, ông Thaksin đã đùa vui: "Có, tôi sẽ thành lập một đảng mang tên Hưởng thụ cuộc sống".

"Chơi golf, đi du lịch, thư giãn và gặp gỡ bạn bè, ông Thaksin tâm sự, đừng có quá lo lắng về cuộc sống của bạn".

Ông Thaksin trong một lần "vi hành" ở tỉnh miền bắc Roiet lúc còn đương chức Thủ tướng Thái Lan. Ảnh: Photobucket

Ông cũng giãi bày: "Tôi phải cảm ơn Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan đã thực hiện vụ đảo chính". Theo vị Thủ tướng bị lật đổ này thì đây là lý do hợp lý nhất để ông có thể buông xuôi từ giã chính trường.

Ông Thaksin cho biết, ông đã giảm cân đáng kể, không phải vì lo lắng bất an mà là vì "hoạt động thư giãn quá nhiều".

Trong bài phỏng vấn này ông Thaksin không đề cập đến khi nào sẽ quay trở lại Thái Lan . Tuy nhiên, ông cũng gửi tới dân Thái một thông điệp, nếu trở về ông sẽ có ích cho công chúng.

"Hòa giải các vấn đề quốc gia, một hành động như bạn vỗ tay vậy", ông Thaksin ví von: "Nếu khi bạn vỗ tay, bạn chỉ sử dụng một bàn tay còn bàn tay kia buông xuôi, thì liệu bạn có làm được điều này không?".

"Tôi đã từ giã chính trường, chẳng có gì phải suy nghĩ về việc đó cả. Tôi vẫn muốn góp phần vào việc hòa giải các lợi ích quốc gia", ông Thaksin nói.

Trí Khôi (Theo Bangkok Post)

contentlength: 4142
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..