Ông Thaksin sẽ không từ bỏ chính trường

09:52 04/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ong Thaksin se khong tu bo chinh truong
Ông Thaksin

Trong bài trả lời phỏng vấn tạp chí Time (Mỹ) số ra ngày 12/3, Tướng Sonthi Boonyaratkalin- Người chỉ huy cuộc đảo chính ở Thái Lan và hiện là Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia – tin rằng cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra sẽ không từ bỏ tham vọng chính trị.

Theo Tướng Sonthi, ông Thaksin có thể tham gia chính trị bằng nhiều cách và đứng ở hậu trường để kiểm soát. Tướng Sonthi khẳng định: "Tôi tin rằng thậm chí cả khi tuyên bố không tham gia chính trị, ông ấy (Thaksin) vẫn có thể kiểm soát các đảng phái chính trị".

Trong khi đó, báo chí Thái Lan ngày 3/3 cho biết, từ London (Anh), cựu Thủ tướng Thaksin một lần nữa phát đi thông điệp rằng ông không có ý định quay về nước sớm hoặc tiếp tục tham gia lĩnh vực chính trị.

Ông Thaksin nhấn mạnh: "Tôi không có tham vọng trở lại chính trường. Phục vụ đất nước trong 6 năm là đủ đối với tôi". Cựu Thủ tướng bị lật đổ trong cuộc đảo chính cũng tin rằng chính phủ tạm quyền mới sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử trong năm nay như đã hứa.

Ông Thaksin đề nghị được tham gia vào tiến trình hòa giải dân tộc bằng mọi cách có thể. Theo cựu Thủ tướng Thaksin, việc ông vẫn ở nước ngoài cũng không nằm ngoài mong muốn rằng chính phủ mới sẽ có thêm thời gian để hòa giải dân tộc.

(TPO)

Việt Báo
contentlength: 2828
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..