Ông Saddam lại bị cho ra khỏi phiên tòa

07:22 11/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ong Saddam lai bi cho ra khoi phien toaÔng Saddam Hussein đã lại bị đưa ra khỏi phiên tòa sau khi ông đọc một đoạn thơ từ kinh Koran.

Đây là lần thứ tư chỉ trong vài tuần, quan tòa đã buộc cựu TT Iraq phải rời khỏi phiên xử các cáo buộc tội ác chiến tranh và diệt chủng với người Kurd.

Chánh án Mohammed Oreibi al-Khalifa đã ra lệnh đưa ông Saddam Hussein ra khỏi tòa.

Một bị cáo thứ hai cũng bị đưa ra ngoài. Phiên tòa tiếp tục diễn ra trong phòng kín.

Chánh án al-Khalifa được bổ nhiệm xét xử vụ này sau khi chính phủ Iraq đã loại người chánh án cũ, buộc tội ông này là có thiên hướng bênh vực cho Saddam Hussein.

Thủ tướng Iraq, Nouri al-Maliki, đã phê chuẩn một đề nghị của ngành tư pháp là thay thẩm phán chính xét xử vụ ông Saddam Hussein về tội diệt chủng.

Vị thẩm phán chính trong phiên xét xử cựu lãnh đạo Iraq bị chỉ trích là quá mềm mỏng đối với ông Saddam Hussein.

Ông Saddam Hussein đang bị xử theo các tội danh như diệt chủng, tội phạm chiến tranh và tội chống nhân loại, liên quan đến chiến dịch quân sự Anfal trong khu vực của người Kurd ở miền bắc Iraq vào cuối những năm 1980.

Ông này sẽ đối mặt với mức án tử hình nếu đúng là có tội.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2025
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..