Ông Putin thảo luận với Tổng thống Iran, Thổ Nhĩ Kỳ về tình hình Syria

10:11 04/04/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đến Ankara vào hôm 34 để gặp 2 người đồng cấp Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm thảo luận về tình hình Syria chỉ ít ngày sau khi quân đội chính phủ Syria giải phóng được vùng Đông Ghouta khỏi phiến quân đối lập.

Tổng thống Putin đã chọn Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến đầu tiên sau khi ông tái đắc cử để thảo luận với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani về việc đảm bảo lệnh ngừng bắn tại Syria.

3 nước đã cùng nhau thành lập những vùng giảm thiểu căng thẳng và một vài khoảng thời gian ngừng bắn nhân đạo nhằm giúp đỡ hàng trăm nghìn người dân thoát khỏi vùng chiến sự.

Ong Putin thao luan voi Tong thong Iran, Tho Nhi Ky ve tinh hinh Syria

Ông Putin thăm Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên sau khi tái đắc cử

Trước khi tổ chức cuộc họp 3 bên ở Ankara, ông Putin sẽ có một cuộc gặp gặp trực tiếp với Tổng thống Erdogan để  bàn về vấn đề hợp tác kinh tế song phương. Lãnh đạo Nga sẽ tham gia lễ khởi công xây dựng nhà máy năng lượng hạt nhân đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Akkuyu. Đây là cơ sở năng lượng của Thổ Nhĩ Kỳ được Nga hỗ trợ xây dựng và giúp đỡ chuyên môn.

Lò phản ứng hạt nhân đầu tiên của nhà máy này sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2023.

Một trong những vấn đề đáng chú ý cần thảo luận giữa Moscow và Ankara đó là hợp đồng mua hệ thống tên lửa phòng không S-400. Theo cố vấn Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov, Nga đang đẩy nhanh tiến độ để có thể bàn giao được hệ thống này cho Thổ Nhĩ Kỳ trước năm 2020.

VietBao.vn
contentlength: 2385
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..