Ông Putin có thể làm Chủ tịch Hội đồng Liên bang

15:48 15/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố Irkutsk, Xibêri ngày 14/11, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Serey Mironov cho biết sau khi rời ghế Tổng thống, ông Vladimir Putin "có thể trở thành Chủ tịch Hội đồng Liên bang".

Ong Putin co the lam Chu tich Hoi dong Lien bang
Tổng thống Putin.
Ảnh: ontapblog.com

Theo ông Mironov, điều đó sẽ cho phép ông Putin "kiểm soát Đuma quốc gia và Chính phủ, để ông Putin có thể tích cực tham gia hoạt động triển khai chính sách đối nội và đối ngoại".

Ông Mironov giải thích rằng "Hội đồng Liên bang có thể ngăn chặn bất kỳ một dự luật nào do Đuma thông qua".

Ngoài ra, Hội đồng Liên bang cũng có thể "triệu tập để chất vấn bất kỳ thành viên nào của chính phủ" và có thẩm quyền bầu Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao cũng như chánh án các tòa án cao nhất của liên bang".

Với những yếu tố đó, ông Mironov cho rằng "chức Chủ tịch Hội đồng Liên bang là một vị trí không tồi" đối với ông Putin sau tháng 3/2008.

Theo TTXVN

contentlength: 2172
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..