Ông Putin: Truyền thông Mỹ đừng làm người dân hoảng sợ

10:32 18/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà lãnh đạo của Nga yêu câu các phương tiện truyền thông Mỹ rằng, không làm người dân Mỹ hoảng loạn về các mối đe dọa không tồn tại từ phía Nga.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News của Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu phương tiện truyền thông Mỹ cùng với các chuyên gia khi nghiên cứu các đoạn video về vũ khí Nga không nên khiến người dân Mỹ cảm thấy những mối đe dọa từ phía Nga, thực tế những mối đe dọa này không tồn tại.

Ong Putin: Truyen thong My dung lam nguoi dan hoang so
Hình ảnh mô phỏng cuộc tấn công của vũ khí Nga (Hình ảnh cắt từ video)

Người dẫn chương trình đặt câu hỏi rằng, liệu có hay không một sự cố ý khiêu khích của Nga trong đoạn video vũ khí xuất hiện trong Thông điệp Liên bang năm 2018?

Nội dung video cho thấy rằng, vũ khí Nga có thể thoát khỏi sự theo dõi của các hệ thống phòng thủ Hoa Kỳ, xâm nhập vào không phận nước này và rơi xuống Florida, nơi tọa lạc khu nghỉ dưỡng của Trump “Mar-a-Lago”.

Tổng thống Nga nói rằng, “Tất cả các tài liệu cũng như video thử nghiệm vũ khí, Nga không bao giờ nhằm vào lãnh thổ Hoa Kỳ. Những nhà nghiên cứu về chúng nên xem xét kỹ hơn”.

Ông Putin cũng đề nghị người dẫn chương trình Chris Wallace nên xem lại đoạn video này để chứng tỏ rằng, trong video hoàn toàn không xuất hiện một nơi nào như Florida.

Chris Wallace cho rằng, mọi người có thể phát hiện ra điểm tương đồng giữa khu vực trong video và thực tế trên bản đồ. Tuy nhiên ông Putin khẳng định rằng, trên bản đồ không thể hiện được tất cả, cần quan sát gần gơn và cẩn thận hơn, đừng khiến người dân Mỹ phải sợ hãi và cho rằng Nga là mối đe dọa thực sự, trong khi thực tế chúng không tồn tại.

Tổng thống Nga nhớ lại và thẳng thắn cho biết rằng, một hệ thống tấn công mới xuất hiện trong video như là hành động đáp trả việc Mỹ đơn phương rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đạn đạo.

Trước đó, Nga tuyên bố họ chưa sẵn sàng để tạo ta hệ thống phòng thủ mới, bởi thực tế các mối đe dọa chưa xuất hiện và chúng rất tốn kém. Tuy nhiên, hành động của Mỹ sẽ buộc Nga phải xem xét và tích cực thực hiện dự án tạo ra hệ thống tấn công mới.

Cuộc phỏng vấn của Fox News với Putin được thực hiện tại đại sứ quán Nga ở Helsinki (Phần Lan) sau cuộc họp gặp giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc phỏng kéo dài khoảng 35 phút. Và chủ đề chính là các loại vũ khí xuất hiện trong video ngày 1/3 vừa qua.

Nhớ lại rằng, vào ngày 1/3 trong Thông điệp Liên bang năm 2018 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về sự phát triển của các hệ thống vũ khí không có loại tương tự trên thế giới của Nga.

Trong số này có tên lửa đạn đạo liên lục địa “Sarmat”, tổ hợp tên lửa hàng không siêu thanh “Kinzhal”, tên lửa hành trình với động cơ chạy bằng năng lượng hạt nhân và tàu ngầm không người lái, có thể trang bị các đầu đạn thường và đầu đạn hạt nhân.

Song song với quá trình ông Putin giới thiệu là đoạn video minh họa. Và những hình ảnh trong video này dường như thu hút sự quan tâm của truyền thông Mỹ và đặc biệt họ cho rằng, video giới thiệu này với mục tiêu chính là lãnh thổ nước này.

VietBao.vn
contentlength: 4950
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..