Ông Pompeo: Việc Mỹ rút khỏi Syria chỉ là "thay đổi chiến thuật"

15:47 13/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo ngày 1212019 cho biết, việc nước này rút quân khỏi Syria chỉ là một “thay đổi chiến thuật”, chứ không làm thay đổi khả năng thực hiện các hành động quân sự cần thiết của Washington ở quốc gia Trung Đông này.

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo

"Đây là nhiệm vụ của chúng tôi. Các công cụ chúng tôi sẽ sử dụng rất rộng. Thực tế là việc một vài nghìn binh sĩ mặc quân phục ở Syria sẽ rút lui là một sự thay đổi về mặt chiến thuật. Nó không làm thay đổi đáng kể năng lực của chúng tôi để tiếp tục tiến hành các hành động quân sự mà chúng tôi cần phải thực hiện ở quốc gia Trung Đông này", ông Mike Pompeo nói với các phóng viên ở Abu Dhabi.

Theo các quan chức Mỹ, Ngoại trưởng Pompeo đã tới Abu Dhabi hôm 11-1 như một phần của chuyến công du khu vực nhằm trấn an các đồng minh Trung Đông của Washington về cam kết tiếp tục tiêu diệt đến cùng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và ngăn chặn Iran sau khi quân đội Mỹ rút khỏi Syria.

Vào tháng 12-2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đánh bại IS, và thông báo sẽ rút khoảng 2.000 lính Mỹ hiện đang được triển khai tại quốc gia Trung Đông này về nước.

Tuy nhiên, Washington nói rằng, họ sẽ không tiết lộ thời gian rút quân và khẳng định liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu trong cuộc chiến chống khủng bố sẽ tiếp tục.

Fox News hôm 11-1 dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ nói rằng, liên quân do Mỹ đứng đầu ở Syria đã bắt đầu quá trình rút quân khỏi khu vực.

VietBao.vn
contentlength: 2150
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..