Ông Milosevic sẽ được chôn cất ở Serbia

16:35 15/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ong Milosevic se duoc chon cat o Serbia
(ảnh: BBC)

Cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic sẽ được đưa về chôn cất ở Serbia - cuối cùng thì gia đình ông cũng đưa ra quyết định này. Thi hài ông S.Milosevic được đưa về Belgrade vào hôm nay thứ tư 15/3.

Luật sư của ông Milosevic nói rằng con trai ông Milosevic - Marko Milosevic đã thông báo với tòa án về quyết định đưa thi hài ông về Belgrade. Tuy nhiên ngày mai táng thì chưa được ấn định.

Ong Milosevic se duoc chon cat o Serbia
Marko Milosevic từng đặt ra vấn đề cha anh ta đã bị ám hại (ảnh: BBC)

Ông Milorad Vucelic, Phó chủ tịch đảng Xã hội của người Serbia, người từng sát cánh với ông Milosevic trong một thời gian dài cho biết lễ tang ông Milosevic ở Serbia sẽ được tổ chức theo nghi lễ đối với người từng là lãnh đạo của đất nước.

Marko Milosevic, từ Moscow bay đến Hague để nhận thi hài cha, đã đưa ra quyết định chôn cất ông Milosevic ở Serbia, trước đó từng nói rằng sẽ tổ chức mai táng cho ông Milosevic ở Moscow nếu sự an toàn cho mẹ mình không được bảo đảm ở Serbia.

Bà Mira Markovic, vợ góa của ông Milosevic hiện đang tị nạn tại Nga lo sợ một sự bắt giữ khi bà trở lại Serbia. Tuy nhiên, hôm qua 14/3, một quyết định tạm hoãn bắt giữ đối với bà đã được đưa ra từ phía Belgrade. Điều này có nghĩa là bà có thể có mặt trong buổi lễ mai táng ông Milosevic tại Belgrade. Tuy nhiên, quyết định này cũng nói rõ bà phải để lại hộ chiếu nơi cơ quan có trách nhiệm cũng như phải trình diện tòa án vào ngày 23/3. 18.000 đô la (tương đương 10.000 bảng Anh) là khoản tiền thế chân mà phía gia đình bà Mira Markovic phải nộp cho sự có mặt của bà trong ngày an táng ông Milosevic tại Serbia. (BBC)

K.H

Việt Báo
contentlength: 3691
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..