Ông Marwan Bargouti quyết định ra tranh cử chức vụ Chủ tịch Palestine

10:29 26/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Một viên chức của Phong trào Fahtah, một phe phái chính của người Palestine, cho hay, nhà lãnh đạo bị cầm tù, ông Marwan Bargouti đã quyết định ra tranh cử chức vụ Chủ tịch Palestine.

Nhưng chưa được rõ là ông này có ra tranh cử với tư cách một ứng cử viên độc lập hay không. Nhà lãnh đạo Palestine được nhiều người hâm mộ này hiện đang thọ hình năm án tù chung thân.

Tin tức về ý định ra tranh cử của ông được đưa ra hôm qua 25-11, cùng một ngày mà các nhà lãnh đạo phong trào Fahtah xác nhận là cựu Thủ tướng Mmahmoud Abbas sẽ là ứng cử viên của Phong trào ra tranh cử chức vụ Chủ tịch Palestine trong cuộc bầu cử ngày mùng 9 tháng Giêng năm 2005. Trước đó ông Bargouti đã tuyên bố nếu Phong trào Fatah chọn ông Abbas làm ứng cử viên thì ông sẽ không ra tranh cử.

Trong một diễn biến khác, quân đội Israel nói rằng hai thành viên cao cấp của tổ chức Hamas bị thiệt mạng và một người khác bị thương trong cuộc hành quân truy quét các phần tử nổi dậy tại thị trấn Hebron trong vùng Tây Ngạn sông Jordan.

Theo VOA

VietBao.vn
contentlength: 1593
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..