Ông Maduro: Các nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela sớm muộn sẽ bị "đưa ra tòa"

14:56 14/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 132 tuyến bố, Juan Guaido và những người ủng hộ ông sớm muộn sẽ bị đưa ra tòa, và sẽ phải chịu trách nhiệm về nỗ lực giành chính quyền.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

"Các nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela "đã hành động chống lại lợi ích của người dân Venezuela và gây thiệt hại cho nhà nước". Juan Guaido và những người ủng hộ ông sớm muộn sẽ bị đưa ra tòa, và sẽ phải chịu trách nhiệm về nỗ lực giành chính quyền", Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói với kênh truyền hình Al Mayadeen hôm 13-2.

"Cuộc khủng hoảng ở Venezuela được tổ chức bởi Mỹ. Họ (các nhà lãnh đạo phe đối lập) là những con rối phục vụ chính quyền cực đoan Donald Trump muốn thực dân hóa Venezuela. Cái gọi là sự can thiệp nhân đạo mà Mỹ đang nói đến nhằm mục đích chiếm đoạt tài nguyên thiên nhiên", ông Marudo nhấn mạnh thêm.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang đối mặt với thách thức quyền lực trực tiếp nhất sau khi lãnh đạo đối lập Juan Guaido tự xưng là "tổng thống lâm thời" hôm 23-1. 

Guaido xem việc tái đắc cử của Maduro là gian lận, bất hợp pháp, đồng thời gây sức ép buộc Maduro phải từ chức để ông có thể thành lập chính phủ quá độ và tổ chức bầu cử tổng thống mới.

VietBao.vn
contentlength: 1828
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..