Ông Lý Quang Diệu: "Việt Nam đang trỗi dậy"

15:11 17/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Việt Nam đang vượt qua giai đoạn khó khăn và trỗi dậy trước sức bật của nền kinh tế thị trường”, đó là nhận xét của Cố vấn Bộ trưởng Singapore Lý Quang Diệu trong cuộc hội đàm cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ngày 16/1, tại Nhà khách Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Cố vấn Bộ trưởng Singapore Lý Quang Diệu sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ 16 đến 20/1.

Cố vấn Bộ trưởng Lý Quang Diệu bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam sau mười năm và chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo mà Chính phủ, nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn.

Ông Lý Quang Diệu nói: "Tôi đến Việt Nam lần đầu năm 1992 và từ đó tới 1997 có nhiều chuyến thăm khác. Trong 2 năm qua, tôi thấy Việt Nam đang chuyển động với tốc độ nhanh bù đắp thời gian bị chững lại trong các giai đoạn phát triển trước”.

Ngày 16/1, tại Nhà khách Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Cố vấn Bộ trưởng Singapore Lý Quang Diệu sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh:AFP

Với tư cách là Thủ tướng đầu tiên của Singapore, nhà lãnh đạo tài ba từng dẫn dắt đất nước nhỏ bé này trở thành một trong những “con rồng châu Á”, ông Lý Quang Diệu đã dành tặng cho Việt Nam nhiều góp ý thẳng thắn.

Những ý kiến của ông Diệu chủ yếu xoay quanh lĩnh vực giáo dục đào tạo, quan tâm tới nguồn nhân lực trẻ và một số khía cạnh cải cách hành chính trong bộ máy nhà nước.

Ông Lý Quang Diệu cho rằng, Việt Nam đang ở giai đoạn quan trọng trong lịch sử. Vì thế, Việt Nam không nên ngồi một chỗ mà cần phải đào tạo được một đội ngũ lao động trẻ, năng động, nhiệt huyết để thúc đẩy quá trình tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự trân trọng đối với chuyến thăm Việt Nam lần này của Cố vấn Bộ trưởng Lý Quang Diệu và coi đó là biểu hiện của tình cảm cá nhân bộ trưởng đối với con người, đất nước Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ làm hết sức để kế tục những thành quả về phát triển quan hệ song phương mà cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu và các nhà lãnh đạo Việt Nam tiền nhiệm đã làm.

Trong ngày hôm nay, 17/1, ông Lý Quang Diệu sẽ lần lượt có cuộc gặp với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Sau đó ông sẽ bay vào TP. HCM để thăm khu công nghiệp Việt Nam – Singapore tại Bình Dương.

Thu Hiền (Theo AFP, Chanel News Asia)

Việt Báo
contentlength: 4669
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..