Ông Kim Jong-un thị sát đơn vị "bức tường sắt" của Triều Tiên

11:51 21/05/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Yonhap hôm nay đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thị sát một đơn vị quân đội ngay sau khi phóng 6 tên lửa liên tiếp trong ba ngày ở phía đông bờ biển nước này.
Ông Kim Jong Un thị sát đơn vị quân đội 405 thuộc quân đội nhân dân Triều Tiên
Ông Kim Jong Un thị sát đơn vị quân đội 405 thuộc quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Yonhap dẫn nguồn tin từ KCNA, ông Kim Jong Un đã thị sát đơn vị 405 thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên ngay sau khi phóng thành công sáu tên lửa tầm ngắn từ phía bờ đông, hướng về phía vùng biển Nhật Bản

.

Đây là lần thị sát đơn vị quân đội 405 gần nhất của ông Kim Jong-un kể từ hồi cuối tháng ba đến nay. Trong đợt thị sát trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kiểm tra các hoạt động quân sự của đơn vị trong bốn ngày liên tiếp, đồng thời kêu gọi đơn vị tăng cường huấn luyện trước mối đe dọa cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Trong đợt thị sát lần này, ông Kim Jong-un bày tỏ sự tin tưởng của đơn vị 405 vào việc bảo vệ quốc gia và ví họ là “bức tường sắt” của đất nước. Ông cũng kêu gọi các binh lính của đơn vị đoàn kết và chiến đấu với tinh thần thép mạnh mẽ, theo KCNA.

Trước khi phóng tên lửa, Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo mối nguy hiểm của Mỹ và Hàn Quốc trong việc làm tình hình bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng do hai nước tiến hành đợt tập trận hải quân chung.

contentlength: 9793
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..