Ông Kim Jong-un có thể sẽ gặp ông Donald Trump ở biên giới liên Triều

22:47 01/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Nhiều khả năng" hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ được tổ chức tại khu phi quân sự liên Triều, theo CNN.

CNN dẫn nguồn tin riêng hôm nay (1/5) tiết lộ "khả năng lớn" là lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu vực Panmonjum ở biên giới Hàn - Triều. Một số sự kiện liên quan có khả năng diễn ra trên lãnh thổ Triều Tiên, phía bắc đường ranh giới quân sự (DML).

Tổng thống Hàn Quốc có vẻ đã thuyết phục được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn địa điểm này trong cuộc gặp lịch sử hôm 27/4. Nguồn tin của CNN tiết lộ ông Moon có thể góp mặt trong cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên.

Ong Kim Jong-un co the se gap ong Donald Trump o bien gioi lien Trieu

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trong bản tin của truyền hình Hàn Quốc - Ảnh: Reuters.

Panmonjum được coi là giải pháp hợp lý với ông Kim, vì cơ sở hạ tầng và thiết bị truyền thông đã được chuẩn bị sẵn, cho phép Mỹ và Triều Tiên tổ chức họp thượng đỉnh vào cuối tháng 5. Việc đi tới phía bắc Khu phi quân sự (DMZ) chia cắt hai miền Triều Tiên cũng là cơ hội lịch sử cho ông Trump.

Trước đó, Tổng thống Trump từng gợi ý tổ chức họp thượng đỉnh ở biên giới liên Triều. ""Nhiều nước đang được cân nhắc để tổ chức cuộc họp, nhưng Nhà Hoà bình nằm ở biên giới Hàn - Triều sẽ có tính đại diện, quan trọng và ý nghĩa lâu dài hơn một nước thứ ba chứ? Tôi chỉ đang hỏi", ông Trump đăng trên mạng xã hội Twitter.

Một quan chức Mỹ cho biết Tổng thống Trump rất thích những hình ảnh từ cuộc họp thượng đỉnh giữa ông Kim và ông Moon, cũng như việc sự kiện này được truyền hình trực tiếp khắp thế giới.

Ý tưởng tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại khu phi quân sự liên Triều không phải là bất ngờ lớn đối với các trợ lý của Tổng thống Trump vì nhà lãnh đạo Mỹ đã đề cập tới vấn đề này từ cuối tuần trước, đồng thời nhắc đến một lần nữa trong cuộc điện đàm với Tổng thống Moon Jae-in hôm 30/4.

VietBao.vn
contentlength: 3480
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..