Ông Giang Trạch Dân hát opera tại Nhà hát Lớn Bắc Kinh

15:18 25/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân, một người say mê nghệ thuật opera, trở thành người đầu tiên đơn ca trên sân khấu Nhà hát Opera mới của Bắc Kinh.

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân là một người mê opera.

Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân là một người mê opera.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hongkong đưa tin, ông Giang Trạch Dân, năm nay 81 tuổi, đã hát một số đoạn opera phương Tây và opera Bắc Kinh trước các nhân viên tại Nhà hát Lớn quốc gia.

Năm 2001, cựu Chủ tịch Giang đã từng ca bản O Sole Mio cùng với nam ca sĩ Luciano Pavarotti huyền thoại sau khi ban nhạc Three Tenors biểu diễn tại Bắc Kinh.

Ngoài opera, ông Giang còn thích ngâm thơ, chơi piano và thổi sáo. Ông cũng biết chơi erhu, một loại nhạc cụ hai dây trông giống violin.

"Ông Giang rất vui và hài lòng với Nhà hát, và ông đã hát một số bài trong chuyến thăm của mình", báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn lời một nguồn tin trong Nhà hát.

Nhà hát Lớn quốc gia Trung Quốc nằm ở trung tâm Bắc Kinh, gần Quảng trưởng Thiên An Môn. Tòa nhà này còn được gọi là "vỏ trứng" vì có hình bán cầu trơn nhẵn.

Ông Giang Trạch Dân thôi giữ chức Chủ tịch Trung Quốc năm 2003 và người kế nhiệm là ông Hồ Cẩm Đào.

Ông đã song ca cùng Pavarotti - người qua đời hồi đầu tháng này - trong một bữa trưa ở Bắc Kinh. Ông đã giữ vai trò chủ nhà đối với nhóm Pavarotti, Jose Carreras và Placido Domingo sau khi họ tới Tử Cấm Thành biểu diễn.

Ông cũng từng hát một đoạn đầy xúc động trong ca khúc Love Me Tender của Elvis Presley sau một bữa tối với Tổng thống Philippine Fidel Ramos tại Hội nghị Thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương ở Manila.

  • Thanh Hảo (Theo BBC, Reuters)
contentlength: 3531
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..