Ông D.Cheney khen bà H.Clinton

22:32 25/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ong D Cheney khen ba H Clinton
Ông Cheney đánh giá cao bà Hillary - Ảnh: Reuters
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News hôm 24.10, Phó tổng thống Mỹ D.Cheney lên tiếng khen Thượng nghị sĩ Hillary Clinton, cho rằng vị cựu đệ nhất phu nhân có thể thắng trong cuộc chạy đua vào ghế tổng thống vào năm 2008.

Ông này chê nghị sĩ B.Obama, người có thể được đảng Dân chủ chọn là ứng cử viên cho cuộc bầu cử tới, còn "non" kinh nghiệm quá. Obama chỉ mới là nghị sĩ nhiệm kỳ đầu tiên tại bang Illinois. Mặc dù cho rằng bà Hillary có nhiều khả năng trở thành chủ nhân tương lai của Nhà Trắng, ông Cheney tỏ ý không hy vọng bà sẽ làm được điều này vì "tôi bất đồng ý kiến với Hillary hầu như trong mọi vấn đề". Đánh giá tình hình trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ, Tổng thống G.Bush cho rằng đảng Dân chủ có vẻ sẽ giành được chiến thắng lớn trong việc cố gắng giành quyền kiểm soát lưỡng viện Quốc hội từ tay Cộng hòa. Hiện một câu hỏi được đặt ra là liệu chính sách ngoại giao của Mỹ sẽ thay đổi như thế nào nếu đảng Dân chủ lập được kỳ tích trong cuộc bầu cử ngày 7.11? (Reuters)

T.M

Việt Báo
contentlength: 2525
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..