Ông Cheney lên tiếng nhận trách nhiệm

23:36 16/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ong Cheney len tieng nhan trach nhiem
Một người dân Mỹ theo dõi cuộc phỏng vấn ông Cheney trên kênh truyền hình Fox - (Ảnh: AP)

Lần đầu tiên sau 4 ngày im lặng, Phó tổng thống Mỹ D.Cheney đã lên tiếng nhận toàn bộ trách nhiệm trong vụ bắn nhầm người đi săn chung với mình là triệu phú H.Whittington.

Đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ các chính trị gia và giới truyền thông, ngài phó tổng thống đã xuất hiện trên kênh truyền hình Fox hôm 15.2 và tường trình về tai nạn xảy ra cuối tuần qua. "Tôi sẽ không bao giờ có thể quên được hình ảnh ông ấy (Whittington) ngã xuống. Tôi bóp cò và Harry ngã xuống. Phải thừa nhận rằng đó là một trong những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi", ông thú nhận. Ngoài ra, phó tổng thống còn cho biết đã đứng ở hướng ngược nắng nên tầm nhìn bị ảnh hưởng và thêm rằng có uống một ly bia trong bữa ăn trưa hôm đó trước lúc xách súng đi săn. Tuy nhiên, ông lại bào chữa cho quyết định của mình là không công bố sự cố trên ngay sau khi vụ việc xảy ra mà chờ đến ngày hôm sau. Việc phó tổng thống im lặng suốt mấy ngày qua đã trở thành đề tài cho đảng Dân chủ khai thác. H.Reid, chủ tịch phe thiểu số tại Thượng viện, cho rằng thái độ này của ông Cheney là một phần của thói quen giữ bí mật lâu nay mà chính quyền Bush thường áp dụng.

T.M
(Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2971
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..