“Ông Arafat bị đầu độc ngày 25-9-2003”

09:04 21/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ong Arafat bi dau doc ngay 25 9 2003
Ông Ahmed Abdurrahman, bác sĩ riêng của cố tổng thống Palestine Yasser Arafat, đã khẳng định như trên trong một trả lời phỏng vấn cho tờ Al Hayat số ra hôm qua. Theo lời ông, đó là ngày ông Arafat tiếp một phái đoàn 30 người (Palestine, Israel và một số người nước ngoài) tới thăm dinh thự của ông ở Ramallah nhằm bày tỏ tình đoàn kết với Palestine. Ông Arafat đã bắt tay với tất cả mọi người.

Hai tuần trước khi ông Arafat tiếp phái đoàn, nội các của Thủ tướng Israel Ariel Sharon tuyên bố sẽ buộc ông rời khỏi dinh thự ở Ramallah, mặc dù không nêu rõ bằng cách nào. Lời đe dọa dứt khoát nhất từ trước đến thời điểm này của Israel đã khiến nhiều người bày tỏ sự thông cảm với ông Arafat, trong đó có việc phái đoàn trên đi thăm ông.

Sau cuộc gặp, sức khỏe ông dần yếu đi thể hiện qua việc nôn mửa, ăn mất ngon và một số triệu chứng của bệnh cúm trong khi ông không bị cúm. Bác sĩ Abdurrahman nói: “Sau cuộc gặp đó, Arafat thường xuyên thấy mệt và suy giảm trí nhớ ở bộ óc mà trước kia chẳng khác nào bộ nhớ máy tính”. Ông Arafat hiểu đã bị đầu độc và đặt câu hỏi ai đứng sau vụ này, và ông Abdurrahman cho rằng đó có thể là một chất độc không rõ, cũng có thể là khí độc. Bác sĩ Abdurrahman cho rằng cần phải mổ khám nghiệm tử thi ông Arafat mới xác định nguyên nhân cái chết.

Ông Abdurrahman nói thêm rằng hiện có khoảng 700 loại chất độc không được biết tường tận.
Tân lãnh đạo phong trào Fatah của Tổ chức giải phóng Palestine Farooq Kadoumi cũng cho rằng ông Arafat bị đầu độc.

D.V. (Theo Newsru)

Việt Báo
contentlength: 2712
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..