OPEC thảo luận tăng thêm sản lượng dầu

15:07 19/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

OPEC thao luan tang them san luong dauCác quốc gia xuất khẩu dầu lửa trong khối OPEC gặp gỡ tại Vienna vào hôm nay 19-9, sẵn sàng gia tăng sản lượng thêm 500 ngàn thùng dầu/ngày. Bộ trưởng Tài chính Anh, Gordon Brown, cáo buộc OPEC không đưa ra đủ nguồn cung cấp theo nhu cầu trong khi việc sử dụng dầu trên toàn thế giới gia tăng mạnh.

Cơn bão Katrina cũng gây tác động tới các nguồn cung cấp dầu, mặc dù giá đã giảm từ mức kỷ lục 70.85 đôla/thùng xuống còn 63 đôla/thùng. OPEC khuyến cáo các nước trong tổ chức này không nên gây ảnh hưởng tới các thị trường của mình bằng việc tạo ra nguồn dầu thừa.

Một số quốc gia thành viên thuộc tổ chức OPEC như Venezuela - trong khi ủng hộ việc gia tăng sản lượng - tỏ ý nghi ngờ liệu việc sản xuất thêm có giảm bớt được mức giá dầu cao như hiện nay, do còn có nhiều vấn đề về khả năng lọc dầu. Các đại biểu họp tại Vienna sẽ xem xét đề xuất gia tăng sản lượng thêm 500 ngàn thùng lên một triệu thùng/ngày, tức là gia tăng từ 2 -3.5% trên mức hiện nay là 28 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, Chủ tịch OPEC, Sheikh Ahmad al-Fahd al-Sabah nói rất nhiều thành viên lo ngại rằng làm như thế, họ có vẻ quá coi trọng nhu cầu từ các quốc gia tiêu dùng.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1989
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..