OIC thông qua tuyên bố Méc_ca và Chương trình hành động 10 năm

Thứ bảy, 10 Tháng mười hai 2005, 09:02 GMT+7
 • Sau 2 ngày làm việc, ngày 8-12, Hội nghị cấp cao bất thường lần thứ 3 Tổ chức Hội nghị các nước Hồi giáo (OIC), gồm 57 nước thành viên, họp tại Méc-ca, A-rập Xê-út, đã thông qua Tuyên bố Méc-ca và Chương trình hành động 10 năm, trong đó khẳng định đạo Hồi là một tôn giáo ôn hòa và kêu gọi các nước Hồi giáo đoàn kết chống khủng bố bằng mọi hình thức, đồng thời phát triển chương trình giáo dục để thúc đẩy bao dung, tăng cường hiểu biết, đa dạng hóa các quan hệ và tăng cường đối thoại.

   

  Các nhà lãnh đạo các nước OIC coi vấn đề Pa-le-xtin là mối quan tâm chủ yếu của tổ chức này và yêu cầu I-xra-en rút khỏi các vùng lãnh thổ chiếm đóng từ năm 1967 của Pa-le-xtin cũng như phần lãnh thổ Xy-ri tại cao nguyên Gô-lan và vùng đất của Li-băng. Tuyên bố còn kêu gọi các thành viên OIC hợp tác với cộng đồng quốc tế để chấm dứt việc xây dựng các khu định cư Do Thái, ngăn chặn việc I-xra-en xây dựng bức tường chia cắt đất đai Pa-le-xtin và kiên quyết phá bỏ những phần đã xây dựng.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin OIC thông qua tuyên bố Méc_ca và Chương trình hành động 10 năm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết OIC thông qua tuyên bố Méc_ca và Chương trình hành động 10 năm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết OIC thong qua tuyen bo Mecca va Chuong trinh hanh dong 10 nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc OIC thông qua tuyên bố Méc_ca và Chương trình hành động 10 năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI