Nước nằm trong... nước

22:27 28/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quốc hội Canada đã công nhận Quebec là "một nước nằm trong Canada". Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu theo đề nghị của Thủ tướng S.Harper thuộc đảng Bảo thủ chỉ mang tính chất biểu tượng vì nó không buộc Canada phải sửa hiến pháp hoặc thay đổi luật.

Đảng Tự do và Dân chủ mới đối lập ủng hộ đề nghị này, nên nó được thông qua tại Hạ viện với 266 phiếu thuận so với 16 phiếu chống hôm 27/11. Đề nghị của Thủ tướng Harper ghi rõ "Hạ viện công nhận người Quebec thành lập nước bên trong một Canada thống nhất", trong khi Khối người Quebec cũng đề nghị công nhận Quebec là một nước, nhưng không đề cập đến Canada. Nhiều người lo ngại rằng việc công nhận Quebec sẽ gây chia rẽ và làm gia tăng hy vọng cho những người ly khai muốn Quebec thành nước độc lập. Người dân Quebec đã hai lần từ chối độc lập trong các cuộc trưng cầu dân ý vào các năm 1980 và 1995.

T.Q
(AP)

Việt Báo
contentlength: 1746
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..