Nước Nga lại bị khủng bố: 400 con tin đang bị giam giữ

17:35 01/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nuoc Nga lai bi khung bo: 400 con tin dang bi giam giu 

Cảnh sát cố gắng giải thoát cho các con tin

Vào lúc 13h chiều nay, ít nhất 400 học sinh, phụ huynh và giáo viên đã bị một nhóm 17 kẻ lạ mặt bắt cóc tại một trường học ở North Ossetia, miền Nam nước Nga.

17 tay súng gồm cả đàn ông và phụ nữ, một số đeo thuốc nổ ở thắt lưng, đã chiếm một trường học ở thành phố Beslan, khu vực Bắc Ossetia (gần Chechnya), lúc 8h giờ địa phương (tức 13h Hà Nội). Sự việc xảy ra đúng vào ngày khai giảng năm học, khi rất nhiều bậc cha mẹ đưa con tới trường. Nhóm này đã đe doạ sẽ phá huỷ ngôi trường nếu cảnh sát can thiệp. Một cuộc đọ súng với cảnh sát nổ ra ở gần trường học. Ít nhất một kẻ tấn công bị thiệt mạng. Chưa rõ thương vong về phía thường dân.

Hãng tin Nga Itar-Tass cho biết, một số giáo viên đã bị giết và cho tới lúc này. Hãng Ria đưa tin, thủ phạm không chịu đàm phán với nhà chức trách, tuy nhiên chúng yêu cầu nhà chức trách phải phóng thích các tù nhân ở Ingushutia.

Các quan chức đang cố liên hệ với thủ phạm trong khi các nhân viên an ninh có mặt tại hiện trường hiện đang cố gắng tìm cách thương thuyết với nhóm khủng bố.

Theo bản tin ban đầu của Interfax, các tay súng có thể đã tấn công ngôi trường thứ hai trong khu vực. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác định.

Một số hình ảnh về vụ bắt cóc

Nuoc Nga lai bi khung bo: 400 con tin dang bi giam giu

Hàng trăm phụ huynh nóng lòng chợ đợi

Nuoc Nga lai bi khung bo: 400 con tin dang bi giam giu 

Cảnh sát bao vây chặt ngôi trường tuy nhiên chưa tìm được cách tiếp cận

Nuoc Nga lai bi khung bo: 400 con tin dang bi giam giu 

Một bé gải đã được giải thoát

T.A (theo BBC, CNN)

VietBao.vn
contentlength: 3111
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..