Nước Anh tưởng niệm 1 năm vụ khủng bố London

16:38 07/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nuoc Anh tuong niem 1 nam vu khung bo London

Người dân London đặt hoa để tưởng niệm các nạn nhân xấu số

(HNMĐT)- Lễ kỷ niệm vụ 1 năm ngày xảy ra vụ đánh bom hệ thống tàu điện ngầm London đã diễn ra trên khắp nước Anh. Đúng 8:50 sáng nay, thời điểm 3 nhà ga tàu điện ngầm rung chuyển vì bom, những bó hoa đã được đặt tại nhà ga King"s Cross, gần hiện trường một trong các vụ tấn công để tưởng niệm 52 nạn nhân đã bị cướp đi mạng sống.

Vào trưa nay, hai phút tưởng niệm sẽ diễn ra trên khắp nước Anh, trong cả giải Wimbledon và các sự kiện khác. Lễ kỷ niệm chính thức được tổ chức tại Regent"s Park, nơi danh tính các nạn nhân được trang trọng đọc lên với sự tham dự của Bộ trưởng Văn hóa Tessa Jowell và Thị trưởng London Ken Livingstone.

Các sự kiện tưởng niệm do Sở Văn hóa, Thông tin và Thể thao London tổ chức với mục tiêu đoàn kết các gia đình nạn nhân, người sống sót và người dân London. Từ 8:00 đến 16:00, người dân Anh sẽ tự do tới đặt hoa tại Queen Mary"s Gardens, Regent"s Park và tất cả hoa sẽ được phát miễn phí.

Tiếng chuông từ nhà thờ St Paul cũng vang lên để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng vào 8:50 sáng nay khi 3 quả bom phát nổ tại Liverpool Street, nhà ga Edgware Road và khu vực giữa King"s Cross và Quảng trường Russell, sau 2 phút tưởng niệm và vào 9:47, thời điểm quả bom thứ tư xé toang chiếc xe buýt 2 tầng tại điểm giao cắt giữa Quảng trường Tavistock và Upper Woburn.

Các sự kiện kỷ niệm khác cũng sẽ được tổ chức riêng cho gia đình các nạn nhân và người sống sót vào 11:30 tại các địa điểm King"s Cross, Quảng trường Russell, Edgware Road, Quảng trường Aldgate và Tavistock. Cuốn sách Tưởng nhớ với lời đề tựa của Thái tử xứ Wales cũng sẽ ra mắt trong buổi lễ.

An ninh được tăng cường với sự hiện diện của nhiều cảnh sát trên khắp các tuyến tàu điện ngầm của London vào hôm nay, đặc biệt khi ủy viên cảnh sát London, Sir Ian Blair cảnh báo thành phố này có thể sẽ tiếp tục trở thành mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố nữa.

V.K

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 3137
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..