Núm vú mọc trên... gan bàn chân

10:58 16/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Num vu moc tren gan ban chan
Hiện tượng "giả vú" đầu tiên của ngành y học thế giới.

Cách đây chưa lâu, một phụ nữ 22 tuổi tìm đến bệnh viện Estadual Sumaré (Brazil) nhờ cắt bỏ dị tật quá đỗi lạ kỳ: chiếc “nhũ hoa” hồng hào, tròn xoe nằm chính giữa lòng bàn chân trái.

Theo lời kể của người phụ nữ đã có 1 mặt con, dị tật này đã xuất hiện ngay từ khi chị mới chào đời. Suốt 22 năm đeo đẳng, nó phát triển cùng tỷ lệ tương xứng với lòng bàn chân, không gây đau, không ngứa ngáy, và màu hồng thẫm thì vẫn giữ nguyên như thủa ban đầu.

Ngay cả trong thời gian chị mang thai, nó cũng không có bất cứ dấu hiệu nào thay đổi. Trước nay trong gia đình chị chưa từng ai mắc bệnh này.

Kiểm tra bằng trực quan cho thấy, hai bầu ngực bệnh nhân nằm đối xứng nhau, không có u bướu hay hiện tượng co rút. Chiếc nhũ hoa thứ 3 nằm trong gan bàn chân trái, đường kính chừng 4 cm, tròn xoe, có quầng thâm bao quanh và có lông tơ trên bề mặt.

Num vu moc tren gan ban chan

Có lông trên bề mặt và mô mỡ
dưới chân

Ngoài đặc điểm bất thường ấy ra, tuyến vú và các cơ quan khác trên cơ thể bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Siêu âm cũng không thấy dấu hiệu gì đặc biệt. Nói tóm lại, đó là một chiếc núm vú hoàn hảo đến từng chi tiết, ngoại trừ “nơi hạ cánh” đi ngược lại quy luật tự nhiên.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ khoa sản bệnh viện Estadual Sumaré (thuộc trường ĐH Y khoa Estadual de Campinas, Brazil), đây là lần đầu tiên y học thế giới ghi nhận sự kiện tế bào vú phát triển trên gan bàn chân. Tên khoa học của bệnh này là “pseudomamma” (giả vú) hay hiểu nôm na là dư thừa tế bào tuyến vú.

Hải Minh

Theo Dermatology Journal

Việt Báo
contentlength: 5514
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..