Nữ tỷ phú Hồng Kông mắc bẫy

15:29 27/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nu ty phu Hong Kong mac bay
Nữ tỷ phú Mimi Monica Wong.

Để thỏa mãn ước vọng trở thành nhà vô địch thế giới về khiêu vũ thể loại Latinh, bà Mimi Monica Wong, 62 tuổi, một nữ tỷ phú trong ngành ngân hàng ở Hồng Kông, đã không tiếc chi tiền bạc tầm sư học đạo để cuối cùng trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo đã và đang gây xôn xao dư luận Hồng Kông trong thời gian gần đây.

Mimi Monica Wong sinh năm 1945 trong một gia đình thương nhân giàu có, cha là chủ một đội thương thuyền thuộc loại hàng đầu châu Á. Mê khoa học, nhưng sau khi tốt nghiệp Đại học Stanford của Mỹ, trước áp lực của gia đình, bà Wong buộc phải từ bỏ giấc mơ trở thành một nhà toán học để vào làm việc tại Ngân hàng HSBC, nơi gia đình đang sở hữu gần 1/3 cổ phần.

Chỉ trong vòng 3 thập niên, cái tên Mimi Monica Wong trở thành quen thuộc không những trong giới ngân hàng châu Á mà còn cả đối với giới thượng lưu Hồng Kông với số tài sản cá nhân bao gồm giá trị cổ phiếu, bất động sản lên đến nhiều tỉ đôla Hồng Kông.

Tưởng đâu người phụ nữ giàu có này sẽ bằng lòng thụ hưởng cả công danh lẫn tiền bạc mình sẵn có, nhưng vào năm 2000, ở tuổi 55, bà Wong lại có một thú vui mới đã khiến bà càng ngày không thể cưỡng lại được, đó là khiêu vũ. Nhiều người cho rằng bà Wong muốn quên đi những con số luôn nhảy múa trong đầu bà trong suốt hàng chục năm làm việc tận tụy cho Ngân hàng HSBC.

Cho rằng "có tiền mua tiên cũng được" nên bà Wong cho đăng báo tìm những vũ sư bậc thầy trong thể loại khiêu vũ Latinh đến dạy cho mình. Chẳng bao lâu sau, có nhiều vũ sư tìm đến nhận dạy khiêu vũ cho bà Wong nhưng bà chưa thật ưng ý một ai, cho đến khi xuất hiện Gaynor Fairweather, 46 tuổi, một nữ vũ sư người Anh từng 15 lần vô địch thế giới về thể loại khiêu vũ Latinh, cùng người chồng trẻ tuổi Mirko - Saccani, 26 tuổi, một vũ sư người Italia.

Tiếng tăm và thành tích của cặp Gaynor - Mirko đã khiến bà Wong phải choáng ngợp nhất là khi cả hai trưng ra nào là huy chương vàng, giấy chứng nhận vô địch thế giới có được trong tay và hứa như đinh đóng cột là sẽ nhanh chóng huấn luyện cho bà Wong trở thành một vũ công khiêu vũ Latinh thuộc loại... hàng đầu thế giới(!).

Theo thỏa thuận, cứ mỗi giờ học khiêu vũ, bà Wong sẽ phải thanh toán cho cặp Gaynor - Mirko 150 USD. Và để nhanh chóng nắm bắt các điệu nhảy như tango, salsa, paso doble... bà Wong phải bỏ đến 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày để tập luyện. Chính sự tập luyện hăng say cộng với nỗi đam mê khiêu vũ đã giúp bà Wong trở thành một phụ nữ sành khiêu vũ thuộc loại hàng đầu ở Hồng Kông, nhất là khi xuất hiện bên cạnh bà bạn nhảy bậc thầy Mirko.

Biết là nỗi đam mê khiêu vũ đã làm mê hoặc người phụ nữ lớn tuổi nhưng giàu có này nên cặp Gaynor - Mirko quyết định giăng bẫy để lừa tiền của bà ta.

Năm 2002, Mirko thông báo cho bà Wong biết là tại thành phố Las Vegas của Mỹ sẽ tổ chức một cuộc thi khiêu vũ quốc tế nên đã đăng ký cho bà tham gia dự thi. Mirko còn hứa hẹn sẽ gấp rút giúp bà Wong tập luyện để đạt thứ hạng cao tại cuộc thi tài này, không loại trừ khả năng còn đoạt luôn... chức vô địch.

Thế là bà Wong liền lao vào thực hiện một chương trình tập luyện đặc biệt suốt hai tháng liền với mức thù lao phải trả cho cặp Gyanor - Mirko cũng đặc biệt không kém là 200.000 USD. Quả thật tại cuộc thi khiêu vũ quốc tế này, bà Wong đã đăng quang chức vô địch. Năm 2004, bà Wong lại tiếp tục đăng quang chức vô địch khiêu vũ quốc tế thể loại Latinh tại cuộc thi quốc tế có tên gọi “Đôi chân vàng” tổ chức tại thành phố Los Angeles, Mỹ.

Thành công nối tiếp thành công đã khiến bà Wong vui mừng tột độ và mất cảnh giác khi cặp Gaynor - Mirko làm giá với bà. Từ chỗ lấy giá 150 USD cho một giờ tập luyện bình thường, cặp Gaynor - Mirko “hét” đến giá 150.000 USD cho một tháng tập luyện và 1,5 triệu USD cho những đợt tập luyện đặc biệt dành riêng cho thi đấu quốc tế. Không đắn đo, bà Wong vẫn chấp nhận việc làm giá này.

Từ chỗ phải ở nhà thuê, di chuyển bằng xe bus, tàu điện khi mới đặt chân đến Hồng Kông vào năm 1999, giờ đây cặp Gaynor - Mirko đã mua được hai căn hộ cao cấp tại khu Peak, chỉ dành riêng cho giới giàu có ở Hồng Kông, di chuyển bằng xe Ferrarri đời mới nhất.

Năm 2005 quả là năm không may mắn đối với bà Wong khi hai lần đều đạt thứ hạng thấp tại một cuộc thi khiêu vũ quốc tế tổ chức tại Australia và một cuộc thi khác tổ chức tại Canada . Như một con bạc khát nước, càng thua càng quyết ăn thua đủ, gạt bỏ ngoài tai lời khuyên của những người thân, bà Wong ký một hợp đồng tập luyện với cặp Gaynor - Mirko trị giá đến 15 triệu USD kéo dài đến năm 2012.

Theo nội dung bản hợp đồng này thì mỗi năm cặp Gaynor - Mirko sẽ được nhận mức thù lao lên đến trên 2 triệu USD và bên nào phá vỡ hợp đồng thì sẽ phải chịu bồi hoàn tổng số tiền trị giá của hợp đồng. Nhưng chỉ thực hiện hợp đồng được một năm thì cặp Gaynor - Mirko bắt đầu trở mặt và lộ nguyên hình là những kẻ lừa đảo.

Tháng 6/2006, tại một cuộc thi khiêu vũ quốc tế tổ chức tại Macau, Mirko, trong vai bạn nhảy với bà Wong, đã cố tình làm sai lệch các bước nhảy rồi đổ vấy cho bà Wong. Không những thế, Mirko còn luôn dùng lời thô tục chửi bới bà Wong ngay tại cuộc thi khiến nữ tỉ phú này cảm thấy bị xúc phạm nên quyết định bỏ ngang cuộc thi về lại Hồng Kông.

Nhiều tháng sau khi xảy ra sự cố, tuy cặp Gaynor - Mirko vẫn tiếp tục luyện tập cho bà Wong nhưng lại tỏ rõ thái độ xem thường tài năng của bà Wong khi tuyên bố rằng, bà chẳng còn cơ may nào để chiến thắng trong bất kỳ cuộc thi quốc tế nào. Chán nản, bà Wong quyết định thanh lý hợp đồng và được cặp Gyanor - Mirko chấp thuận với điều kiện phải bồi thường thiệt hại bằng 1/2 tổng giá trị hợp đồng.

Sau một thời gian dùng dằng tranh cãi, bà Wong quyết định nhờ pháp luật can thiệp. Và các cuộc điều tra sau đó của các cơ quan bảo vệ pháp luật Hồng Kông đã lật được bộ mặt lừa đảo thuộc loại tinh ranh nhất Hồng Kông từ trước đến nay của cặp Gaynor - Mirko.

Nắm bắt được niềm đam mê nhảy nhót và thói hãnh tiến của bà Wong nên cặp Gaynor Mirko quyết định giăng bẫy để lấy tiền của bà. Cả hai dùng tiền để tổ chức các cuộc thi khiêu vũ quốc tế mà từ ban giám khảo cho đến các thí sinh đều do chúng dựng lên. Đương nhiên màn kịch lừa này kết cục là ban giám khảo sẽ chấm giải nhất và trao chức vô địch cho bà Wong. Cả những cuộc thi khiêu vũ quốc tế mà bà Wong gặp thất bại cũng đều do cặp Gaynor -Mirko bỏ công chỉ đạo.

Đỉnh điểm của màn kịch lừa đảo là bảng hợp đồng luyện tập trị giá 15 triệu USD được bà Wong ký kết vào tháng 4/2005 với những điều khoản rất hời cho cặp Gaynor - Mirko.

Vụ án mắc bẫy lừa tiền của nữ tỉ phú Mimi Monica Wong đã gây xôn xao dư luận Hồng Kông, nhất là khi Tòa án Hồng Kông ra phán quyết cấm cặp Gaynor - Mirko rời khỏi Hồng Kông, buộc cả hai phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt bất hợp pháp của bà Wong và truy tố cả hai về tội lừa đảo có tổ chức để chiếm đoạt tiền với số lượng lớn. Đây quả là bài học đắt giá cho những phụ nữ lắm tiền nhưng cũng có lắm tham vọng.

Theo Hoàng Phú - (ANTG/Asia Inc)

contentlength: 12309
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..