Nổ tàu hỏa tại Iran làm gần 200 người chết

07:30 19/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

No tau hoa tai Iran lam gan 200 nguoi chetHôm qua (18/2), một đoàn tàu ở gần thị trấn Neyshabur, tỉnh Khorassan(Iran) chở lưu huỳnh, dầu lửa và phân bón trật bánh và phát nổ đã làm cho nhiều người thiệt mạng.

Con số người chết hiện vẫn chưa rõ ràng, thế nhưng vô tuyến truyền hình Iran nói có lẽ khoảng 180 người. Theo thông tấn xã Iran, con số người bị thương trong vụ nổ này cũng rất lớn. Một quan chức địa phương cho biết vụ nổ đã xảy ra khi các nhân viên cứu hỏa tìm cách dập tắt ngọn lửa trên các toa tàu.

Áp lực vụ nổ đã làm vỡ tan các cửa sổ cách đó hơn 10 kilômét, và người ta có thể nghe thấy tiếng nổ từ mãi tận trung tâm khu vực là Mashhad cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 75 cây số. Một số quan chức địa phương cao cấp, kể cả thị trưởng và trưởng ban cứu hỏa cũng có thể đã thiệt mạng.

Trong số các nạn nhân cũng có một vài lính cứu hỏa. Hàng chục người vẫn còn bị vùi lấp trong đống đổ nát tại các làng xã lân cận. Các nhân viên cứu nạn đã chuyển hơn 350 người bị thương tới các bệnh viện ở Neyshabur và Mashhad.

T.Hữu (theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1921
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..