Nổ ở chợ ở Matxcơva làm 10 người chết

14:40 21/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

No o cho o Matxcova lam 10 nguoi chet
Người dân tụ tập quanh hiện trường vụ nổ tại chợ Cherkizovsky, Matxcơva. Ảnh: AP.

Một quả bom tự tạo đã phát nổ giữa một khu chợ ở Matxcơva sáng nay, làm sập tòa nhà hai tầng và ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.
> Rao bán bom trong tàu điện ngầm Matxcơva

Ngoài số thiệt mạng còn có 41 người bị thương và phải nhập viện.

Phó thị trưởng Vladimir Resin cho biết nhiều khả năng vụ đánh bom này liên quan đến các băng nhóm tội phạm hoặc tranh chấp làm ăn. Tuy nhiên các nhà điều tra không loại trừ nguyên nhân khủng bố.

Trưởng công tố Matxcơva Yuri Syomin cho biết vụ nổ do một quả bom tự tạo có lượng thuốc nổ tương đương 1,2 kg TNT gây ra.

"Tôi thấy một đứa trẻ mình đầy máu nằm cạnh một phụ nữ bất động. Mọi thứ vấy đầy máu", một người bán hàng trong chợ tên là Artyk, 19 tuổi, cho biết.

Hầu hết những người buôn bán trong chợ là người Trung Quốc và vùng Viễn Đông hoặc các nước thuộc Liên Xô cũ ở Trung Á. Khu chợ này bán đủ loại hàng từ quần áo đến đồ điện tử và thực phẩm.

Đài truyền hình Việt Nam trích dẫn nguồn tin từ Thông tấn xã Việt Nam tại Matxcơva cho biết một số người Việt đã bị thương trong vụ nổ.

Các hãng thông tấn dẫn lời giới chức cho biết bom tự tạo phát nổ gần một bình gas. Trước đó có các thông tin cho rằng vụ nổ có thể do bình gas - vốn được dùng nấu nước và sưởi tại nhiều khu chợ ở Matxcơva - gây ra.

Ngọc Sơn (theo AP, Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2980
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..