Nổ lớn tại trường đông sinh viên Việt Nam ở Moscow

08:07 15/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

No lon tai truong dong sinh vien Viet Nam o Moscow
Trường đại học tổng hợp quốc gia Moscow MGU

Đêm 13/1, một vụ nổ đã xảy ra tại tầng 13 thuộc tòa nhà ký túc xá của trường đại học tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov (MGU), nơi có gần 100 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam theo học.

Một người bị thương trong vụ nổ là sinh viên Nga, học năm thứ hai khoa sinh vật. Theo nguồn tin cảnh sát, vụ nổ xảy ra khi sinh viên nói trên làm thí nghiệm phản ứng hóa học trong bếp ký túc xá.

Ngày 14/1, cơ quan cảnh sát quận Tây Nam thành phố Moscow đã khởi tố vụ án hình sự "chế tạo vật liệu nổ và thiết bị nổ trái phép" sau khi xảy ra một vụ nổ tại nơi này.

Là một tòa nhà 17 tầng nằm trên phố Shvernik, ký túc xá này thường được gọi là Nhà của nghiên cứu sinh và thực tập sinh (DAS). Có 3 sinh viên Việt Nam sống trong tòa nhà này.

MGU có nhiều ký túc xá ở những địa điểm khác nhau. Năm ngoái, vào ngày 25/11, tại khu nhà chính của trường nằm trên đồi Vorobyovy đã xảy ra một vụ cháy, phát sinh từ thiết bị nổ tự tạo. Ngay sau đó lực lượng an ninh cũng đã kịp thời vô hiệu hóa một thiết bị nổ tự tạo khác gần hiện trường vụ cháy. Vụ án hình sự đã được khởi tố và các cơ quan chức năng nghiêng về khả năng có thể sinh viên khoa hóa của trường này chế tạo thiết bị nổ đó. Tuy nhiên, cho đến nay cơ quan chức năng chưa công bố kết quả điều tra.

H.N - (Tổng hợp từ TTXVN)

contentlength: 3461
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..