Nổ kho vũ khí ở Syria, hàng chục người thiệt mạng

10:38 13/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Hôm qua (12/6), Tổ chức quan sát nhân quyền của Syria cho biết vụ nổ tại một kho vũ khí ở tỉnh Idlib đã làm chết 39 thường dân, trong đó có 12 trẻ em.

Khoảng 45 thường dân được cho là đã bị thương, trong đó 13 người nữa đã được cứu từ những đống đổ nát của 2 tòa nhà bị sập.

Vụ nổ xảy ra ở quận Sarmada, nơi có những thường dân sơ tán từ tỉnh Homs đang sống. Nguyên nhân của vụ nổ hiện vẫn chưa được làm rõ.

Tháng trước, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad cho biết việc giải phóng Idlib là một trong những ưu tiên của quân đội Syria.

Kể từ 2017, tỉnh Idlib đã bao gồm khu vực giảm leo thang được tạo ra trong quá trình hòa giải Astana. Hầu hết tỉnh này hiện đang bị nhiều nhóm chiến binh khác nhau chiếm giữ, trong đó có Mặt trận Al-Nusra.

Khi những vùng rộng lớn ở phía nam Syria được giải phóng đầu tháng này, Idlib trở thành một trong những căn cứ cuối cùng của lực lượng chống chính phủ ở Syria.

Hải Yến

Theo AMN

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn
contentlength: 2310
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..