Nổ kho vũ khí lớn của Thái Lan

11:12 25/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

No kho vu khi lon cua Thai Lan
Ảnh minh hoạ

Tối qua 24/4, một kho vũ khí lớn ở tỉnh Lop Buri, miền Trung Thái Lan đã bị phá huỷ hoàn toàn sau khi một loạt các vụ nổ xảy ra liên tiếp ở nơi này. Đây là một trong hai kho vũ khí lớn nhất của quân đội Thái Lan.

Theo Tân Hoa Xã, các vụ nổ xảy ra gần cơ sở không quân của Quân đội Hoàng gia Thái Lan vào lúc 9h tối (giờ HN). Một trong những kho vũ khí lớn nhất của quân đội Thái Lan được đặt tại đây.

Các nhân chứng cho biết, vụ nổ làm sáng rực cả một vùng trời đêm khiến người ta có thể nhìn thấy lửa cháy bốc lên từ cách đó 5 km. Các quan chức tỉnh Lop Buri đã huy động rất nhiều lính cứu hoả tới khu vực này để dập tắt đám cháy. Cho đến tận 10h đêm (giờ HN), vụ nổ mới được khống chế. Tuy nhiên, rất may mắn không có ai thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ vì dân cư sống quanh vùng đã được sơ tán an toàn khỏi khu vực này.

Nguồn tin này còn cho biết, Sở chỉ huy ở tỉnh Lop Buri và một sở khác ở tỉnh Nakhon Ratchasima là hai sở chỉ huy lớn nhất của quân đội Thái Lan.

Một quan chức thuộc cục vũ khí của Quân đội Thái Lan phát biểu với hãng Tân Hoa Xã rằng, ít nhất một trong số 20 kho vũ khí ở Căn cứ quân đội Lop Buri đã hoàn toàn bị phá huỷ. Nguồn tin quân đội cho biết loạt vụ nổ trên có thể phá hủy toàn bộ số tên lửa đặt tại miền Trung nước này

Tỉnh Lop Buri là căn cứ quân sự chính của Quân đội Thái Lan ở khu vực miền Trung được trang bị lực lượng xe bọc thép và tiểu đoàn xe tăng.

Trung tướng Theerawat Boonyapradab, chỉ huy Cục hậu cần quân đôị cho biết, một đội rà phá bom mìn đã được điều động đến sở chỉ huy này để dập tắt vụ nổ.

“Cho tới nay, nguyên nhân gây ra các vụ nổ vẫn chưa được xác định. Sở chỉ huy này được sự dụng để cung cấp một số loại đạn dược và chất nổ cho quân đội Thái Lan”, ông Theerawat cho biết.

S.A - (Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 3473
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..