Nổ đường ống ở Nigeria làm 50 người thiệt mạng

13:56 18/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

No duong ong o Nigeria lam 50 nguoi thiet mangCảnh sát cho biết, hơn 50 người đã bị thiệt mạng khi một đường ống dẫn dầu ở thành phố thương mại Lagos của Nigeria bị nổ tung.

Theo cảnh sát, vụ nổ xảy ra là do những kẻ lấy cắp nhiên liệu đã đục đường ống dẫn nhiên liệu thuộc sở hữu của Cty dầu NNPC- một doanh nghiệp của Nhà nước để hút trộm xăng.

Trước đó, cảnh sát tuyên bố chỉ có 12 người chết nhưng sau đó, con số thiệt mạng là 50 người.

Vụ nổ xảy ra vào sáng ngày thứ 5 (giờ địa phương) nhưng ngày hôm qua, ngọn lửa vẫn chưa được dập. Những người có mặt cho biết, tại nơi xảy ra vụ nổ là quận Ijegun của Thành phố, ngọn lửa vẫn đang bốc cháy. Quận Ijegun là khu chợ và được bao bọc xung quanh bởi những luồng lạch. Nhiều xác chết hiện vẫn đang trôi nổi trên dòng nước.

Vụ nổ xảy ra khi xăng trong đường ống bắt phải một tia lửa phát ra từ động cơ của chiếc thuyền của những kẻ ăn cắp. Không có ai bị bắt bởi nạn nhân chính là những người phạm lỗi và cũng đã bị thiệt mạng.

Ngành công nghiệp dầu khí của Nigeria hiện đang phải đối mặt với một loạt các vấn đề liên quan đến các băng nhóm trộm cắp nhiên liệu địa phương và tình trạng hút xăng tinh chế từ các đường ống dẫn nhiên liệu. Năm 1998, hơn 1000 người đã chết  khi họ ăn cắp dầu tại một đường ống dẫn dầu đang bị bắt lửa ở khu vực châu thổ miền nam nước này.

H.V (Theo CNN, BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2244
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..