Nổ đường ống dẫn khí đốt, St Petersburg rung chuyển

11:14 26/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

No duong ong dan khi dot, St Petersburg rung chuyen

Vụ cháy đã rung chuyển khu vực cách hiện trường tới 5km.

(HNMĐT)- Một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt đã xảy ra ở ngoại ô thành phố lớn thứ hai của Nga, St Petersburg vào rạng sáng nay 26/7 làm rung chuyển những khu nhà cách hiện trường tới 5 km và gây ra một đám cháy lớn.

Nhà chức trách cho biết không có thương vong trong vụ việc nhưng vụ nổ mạnh tới mức đã khiến nhiều người dân địa phương phải nhảy lên xe để tìm nơi chạy trốn và do đó gây tắc đường.

Các nhân viên cứu hộ cho rằng vụ nổ xảy ra tại một đường ống cao áp dẫn khí đốt cũ có đường kính 80cm tại khu vực và khẳng định đây không phải là hành động khủng bố.

"Tôi loại trừ khả năng đây là hành động khủng bố", ông Vladimir Kudryavtsev, Giám đốc cơ quan cứu hộ khu vực cho biết.

Trong khi đó, theo một quan chức cao cấp của Nga việc cung cấp khí đốt tại Nga và xuất khẩu không bị ảnh hướng bởi vụ việc do có hệ thống ống nối dự phòng.

Kênh truyền hình Vesti-24 của Nga đã chiếu đi hình ảnh vụ nổ với những cột lửa khói màu đỏ và da cam trên nền trời tối sẫm. Vụ hỏa hoạn đã kéo dài trong gần hai giờ và một nửa trong số 5 triệu cư dân của St Petersburg có thể nhìn thấy đám cháy. Vụ nổ cũng tạo ra một miệng hố rộng 50m và sâu tới 4 m dưới mặt đất.

Minh Nhật

(Theo Reuters) 

VietBao.vn
contentlength: 2286
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..