Nổ bom tại đền thờ Shiite tại Karachi

12:40 31/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

No bom tai den tho Shiite tai Karachi

Quang cảnh khu vực xung quanh ngôi đền thờ sau vụ khủng bố

(HNMĐT)- Một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ khối thuốc mang theo người trong một buổi cầu nguyện tại nhà thờ Shiite tại Madinatul Ilm Imambargah, đông Karachi vào hôm qua 30/5 làm 1 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Tên này đã chạy được vào khu đền thờ sau trận đụng độ với cảnh sát trước đó làm 2 nhân viên cảnh sát thiệt mạng.

Ông Asif Ijaz, Cảnh sát trưởng thành phố Karachi cho biết 3 kẻ tấn công đã cướp được súng máy của một cảnh sát đang bảo vệ bên ngoài đền thời và bắn chết anh này. Đúng lúc đó, 1 cảnh sát khác đã nổ súng tiêu diệt được 1 tên trong bọn chúng và làm 1 kẻ khác bị thương nhưng anh này cũng bị chết vì trúng đạn. Tuy nhiên kẻ tấn công thứ ba đã tìm mọi cách lọt được vào bên trong khu đền thờ và kích nổ quả bom hắn mang theo làm 1 tín đồ đang cầu nguyện chết và 20 người bị thương, 4 người trong đó hiện ở tình trạng nguy kịch.

Sau vụ khủng bố đám đông gồm khoảng 1000 người Shiite đã giận dữ đổ ra đường đốt cháy hơn 10 chiếc xe hơi, đập phá, phóng hỏa 1 nhà hàng, 2 điểm cung cấp ga và 4 cửa hàng gần ngôi đền thờ. 2 trạm biến thế cũng bị cháy rụi khiến khu vực xung quanh chìm trong bóng tối vì mất điện.

Ông Rauf Siddiqi, Tỉnh trưởng Sindh, nơi thành phố Karachi là thủ phủ đã lên án vụ đánh bom và cho biết tình trạng an ninh đã được đặt ở mức báo động cao, đặc biệt khi chỉ trước đó 3 ngày một vụ khủng bố khác tình nghi là đánh bom tự sát đã xảy ra tại một lễ hội tôn giáo của người Shiite tại một đền thời gần thủ đô Islamabad đã làm 20 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

 

V.K

(Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 2687
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..