Nổ bom tại Kabul: Ít nhất 7 người thiệt mạng

14:47 30/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

No bom ta i Kabul It nhat 7 nguoi thiet mang
Hiện trường vụ nổ

Theo hãng tin BBC cho biết thì ít nhất 7 người đã bị thiệt mạng khi một vụ nổ lớn xảy ra bên ngoài một tòa nhà - do một công ty an ninh của Mỹ sử dụng - tại thủ đô Kabul (Afghanistan) vào ngày 29/8. Lực lượng Taliban đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Những kẻ đánh bom đã sử dụng một quả bom có khối lượng thuốc nổ rất lớn để tấn công mục tiêu. Các chiếc xe xung quanh bị trúng bom bay dạt ra rất xa và các tòa nhà bị thiệt hại trên một diện rộng. Có thể nhìn thấy các lỗ thủng lớn trên đường nơi vụ nổ xảy ra ở phía ngoài khu Shar-e-Naw, nơi một số tổ chức cứu trợ nhân đạo đặt trụ sở.

Sức công phá của quả bom lớn đến nỗi tạo ra một hố lớn nằm ngay bên ngoài mục tiêu bị tấn công, đó là các văn phòng và nơi ở của công ty an ninh Mỹ, Dyncorp.

Các quan chức Afghanistan cho biết trong số các người bị chết có cả người nước ngoài và người Afghanistan, và con số tử vong có thể còn tăng cao hơn. Theo lời người phát ngôn của phe Taliban Abdul Latif Hakimi, kẻ đánh bom đã chết trong vụ tấn công.

Hiện phe Taliban đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom và họ khẳng định mục tiêu của vụ tấn công không phải là người dân địa phương mà là người ngoại quốc.

Vụ tấn công ở Kabul xảy ra chỉ vài giờ sau khi một vụ nổ ở một trường học tại miền Nam Afghanistan đã làm ít nhất 10 người chết, trong đó có nhiều trẻ em.

Đ.H

Việt Báo
contentlength: 3096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..