Nigeria chặn đứng âm mưu buôn người lấy nội tạng

00:07 14/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Ủy ban quốc gia về chống buôn người của Nigeria (NAPTIP) cho biết, cơ quan chức năng của nước này vừa chặn đứng âm mưu buôn bán trẻ em để lấy nội tạng. 10 trẻ em trong đó có 9 bé gái và 1 bé trai đã được giải cứu kịp thời ngay trước khi các em lên chuyến bay để đến Matxcơva, Nga hôm 106.

Những kẻ buôn người đã tận dụng chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các cổ động viên nhập cảnh dễ dàng vào Nga ngay trước kỳ World Cup 2018. Theo đó, để nhập cảnh vào Nga, du khách chỉ cần có thẻ cổ động viên do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cấp là được chấp nhận. Các đối tượng buôn người đã làm thủ tục để 10 em nhỏ trên có thẻ cổ động viên do FIFA cấp và mua vé máy bay cho các em đến Thủ đô nước Nga.

5 nghi phạm trong đó có cả 1 trung sĩ cảnh sát đã bị bắt giữ với cáo buộc buôn người. Ngay sau vụ việc trên, bà Julie Okah Donli, Tổng giám đốc NAPTIP đã cảnh báo các bậc phụ huynh cần cảnh giác trước những lời chào mời đưa con em họ sang nước ngoài để nhận học bổng hay đi làm, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao vì thực chất đó chỉ là cái cớ để che đậy dã tâm buôn nội tạng người của những kẻ xấu.

VietBao.vn
contentlength: 1696
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..